fbpx

[รีวิว] CoinEx เว็ปเทรดน้องใหม่จากบริษัท Bitmain

สวัสดีครับวันนี้เราจะมารีวิวอีกหนึ่ง Exchange น้องใหม่ที่ชื่อว่า CoinEx ซึ่งตัว Exchange นี้ถูกลงทุนจากบริษัท Bitmain รวมทั้งยังเป็นเจ้าของ Mining Pool ที่ชื่อว่า ViaBTC อีกด้วย ซึ่งทีมของ CoinEx นั้นก็ได้เกิดจากการรวมตัวของผู้เชี่ยวชาญในวงการ Cryptocurrency ทำให้สามารถมั่นใจในคุณภาพของมันได้

[รีวิว] CoinEx เว็ปเทรดน้องใหม่จากบริษัท Bitmain

849
29 Jun 2018

สวัสดีครับวันนี้เราจะมารีวิวอีกหนึ่ง Exchange น้องใหม่ที่ชื่อว่า CoinEx ซึ่งตัว Exchange นี้ถูกลงทุนจากบริษัท Bitmain รวมทั้งยังเป็นเจ้าของ Mining Pool ที่ชื่อว่า ViaBTC อีกด้วย ซึ่งทีมของ CoinEx นั้นก็ได้เกิดจากการรวมตัวของผู้เชี่ยวชาญในวงการ Cryptocurrency ทำให้สามารถมั่นใจในคุณภาพของมันได้ แต่สิ่งที่มันแตกต่างจาก Exchange ทั่วไปคือมันมีกิจกรรมมากมายในช่วงนี้เช่น กิจกรรมที่มีชื่อว่า “Trade-driven Mining” และ “Income Dividend” และ Exchange นี้ยังมีเหรียญเป็นของตัวเองที่ชื่อว่า CET ซึ่งสามารถนำไปใช้ประโยชน์ได้หลายอย่างเช่นลดค่าธรรมเนียมแต่หนึ่งในสิ่งที่น่าสนใจที่สุดคือคุณสามารถรับ Airdrop ฟรีๆจากการถือเหรียญไว้ใน Exchange

 

ดีไซน์และการใช้งาน

ในส่วนของดีไซน์ของ CoinEx นั้นมีความสวยงามน่าใช้ดูๆไปจะค่อนข้างคล้ายคลึงกับ Binance และมีฟังชั่นพื้นฐานทุกอย่างตามที่ Exchange ทั่วไปมีเช่น Market Order Bid-Offer ในส่วนของจำนวนเหรียญนั้นในปัจจุบันมีเพียง 39 เหรียญและมีเหรียญหลักๆอย่าง BTC ETH BCH ครบถ้วนและน่าจะมีการลิสเหรียญเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ

 

CoinEx ยังมีฟอร์มที่เปิดให้สามารถส่งคำร้องในการลิสเหรียญได้อีกด้วย

 

ค่าธรรมเนียม

ปัจจุบันค่าธรรมเนียมของ CoinEx อยู่ที่ 0.1% และหากคุณซื้อเหรียญที่ชื่อว่า CET คุณสามารถใช้มันสำหรับลดค่าธรรมเนียมได้ถึง 50%

อีกหนึ่งสิ่งที่น่าสนใจคือเนื่องจาก Exchange แห่งนี้ถูกลงทุนโดย Bitmain นั้นทำให้การใช้ BCH จะได้สิทธิพิเศษที่หากเราจะถอน BCH ออกจาก CoinEX เราจะไม่เสียค่าธรรมเนียมใดๆทั้งสิ้น

 

Trade-driven Mining

ตั้งแต่ 0:00 July 1st, 2018 (UTC) CoinEX จะมีกิจกรรม “Trade-driven Mining” ที่จะปล่อยเหรียญ CET จำนวน 3.6 พันล้านเหรียญแก่ผู้ใช้งาน CoinEx โดยค่าธรรมเนียมที่ CoinEx ได้ 100% มาแจกคืนให้แก่สมาชิกในรูปแบบของ CET โดยอ้างอิงตามเรตราคาปัจจุบัน

วิธืการเข้าร่วม “Trade-driven Mining”

 

1. ยืนยันตัวตนกับระบบให้เรียบร้อยรวมทั้งทำ KYC

2) ธุรกรรมที่ใช้ CET ในการลดค่าธรรมเนียมจะไม่ถูกรวมเข้ากับกิจกรรมนี้ (คิดๆไปแล้วช่วงกิจกรรมไม่ควรใช้ CET ลดค่าธรรมเนียมเลยครับเพราะถ้าใช้ก็เสียค่าธรรมเนียมลดลง 50% แต่ถ้าไม่ใช้ได้คืนแบบเต็มๆ)

2. Duration: EST. 180 days in total with an EST. daily yield of 20 MILLION CET.  ใช้เวลา 180 วันโดยคาดว่าเหรียญน่าจะถูกขุดออกมาวันละ 20 ล้านเหรียญ

 

3. จะมีปรับค่าความยากในการขุดตามแต่ละผู้ใช้งาน โดยจะมีการปรับทุกวันเวลา 0.00 (UTC) โดยอ้างอิงจากค่าความยากของวันก่อนหน้าโดยค่าตั้งต้นความยากคือ 50,000

 

4. CET จะถูกจ่ายให้แก่ผู้ใช้งานทุกชั่วโมงโดยอ้างอิงตามเรตราคา ณ ตอนนั้น

 

5. CoinEx ขอสงวนสิทธิ์ในการปรับเปลี่ยนกฎของ “Trade-driven Mining” .

 

Dividend Distribution

เพื่อเพิ่มมูลค่าให้แก่เหรียญ CET ในระหว่างกิจกรรม Trade-driven Mining ตั้งแต่ 0:00 July 1st, 2018 (UTC) CoinEX จะคืนรายได้ 80% ของค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรมในแต่ละวันให้แก่ผู้ถือเหรียญ CET ทั้งหมด ตามสัดส่วน

 

วิธืการเข้าร่วม Dividend Distribution

1. ถือ CET อย่างน้อย 100 CET

2. CoinEx จะคืนรายได้จากค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรมในแต่ละวัน (รวมเหรียญทุกประเภท) ให้ผู้ใช้งานที่ถือ CET ทั้งหมด ตามสัดส่วน (คิดจาก จำนวนเหรียญ CET ที่เรามี / CET ทั้งหมดในระบบ) โดยผู้ใช้งานจะได้รับ 80% ของค่าธุรกรรมจาก CoinEx โดยจะจ่ายเป็นเหรียญ BCH, BTC, CET และ USDT ตามสัดส่วนแต่ถ้าส่วนที่แจกให้เรานั้นต่ำกว่า 0.00000001 ระบบจะไม่จ่ายให้เรา

3.การคำนวณจะถูกคิดในทุกชั่วโมงโดยระบบจะตรวจสอบว่าเรามี CET เท่าไหร่และคืน 80% ของค่าธรรมเนียมของชั่วโมงที่แล้วให้แก่ผู้ใช้งาน

4.การคืนเงินจะคืนให้แก่ผู้ใช้งานตอน 00:00 (UTC) ของวันถัดไป

 

5. ระยะเวลาตั้งแต่ 00:00 1/07/2018  (UTC) จนกว่าจะจบกิจกรรม “Trade-driven Mining”.

6.  CoinEx ขอสงวนสิทธิ์ในการปรับเปลี่ยนกฎของ “Dividend Distribution”

 

สรุปง่ายๆก็คือถ้าเข้าร่วมกิจกรรมนี้ทุกการเทรดนั้นค่าธรรมเนียมทั้งหมดจะคืนให้แก่ผู้ใช้งานเป็นเหรียญ CET แถมยังได้เงินเพิ่มอีก 80% จากค่าธรรมเนียมด้วยถ้าถือเหรียญ CET  

เหรียญ CET คืออะไรและมีประโยชน์อย่างไร

CoinEx Token หรือ CET เป็นเหรียญที่สามารถใช้งานและมีมูลค่าบน CoinEx โดยสร้างจาก Erc-20 และจะถูกเปลี่ยนไปอยู่บน CoinEx Chain ในอนาคตโดยเหรียญทั้งหมดจะมีทั้งหมด 1 หมื่นล้านเหรียญ

1. ได้รับปันผลรายได้ จากค่าธรรมเนียมของเว็บ

2. ใช้เป็นส่วนลดค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรมได้ 50%

3. มีแผนการซื้อเหรียญ CET คืนในอนาคต(ทำให้ Supply ลดลงและราคา CET อาจจะเพิ่มถ้ามี Demand)

4. มีโอกาสได้รับ Airdrop ฟรี ตามสัดส่วนเหรียญ CET ที่ถือซึ่งที่ผ่านมาก็มีการแจกมากมายเช่น TRX หรือ HSR

5. สิทธิในโหวตเหรียญใหม่ๆ เข้า Exchange

6.สามารถซื้อสิทธิพิเศษต่างๆเช่น VIP ได้

 

7.สามารถใช้ซื้อสิทธิในการใช้งาน API ได้

 

8.CoinEx จะสร้าง Decentralized Exchange ในอนาคตและจะใช้ CET เป็นเหมือน Gas หรือค่าธรรมเนียม

 

โมเดลเหล่านี้เป็นโมเดลที่น่าสนใจในการเพิ่มมูลค่าเหรียญแบบหนึ่งซึ่งหากเรามองย้อนไปที่เหรียญ BNB ของ Binanace ที่มีราคาเพียง 0.1 USD จนไปถึง 24 USD ก็เป็นที่น่าสนใจว่าเหรียญ CET จะมีมูลค่าพุ่งไปถึงเท่าไหร่

โดยปัจจุบัน 1 CET มีมูลค่าประมาณ 0.0535 USD

และวอลุ่มของเวปนี้อยู่ที่ประมาณเกือบ 6 ล้านดอลลาร์ เมื่อเทียบกับ Binance ที่มีวอลุ่มประมาณ 800 ล้านดอลลาร์เราอาจจะมองว่ามันอาจจะเติบโตได้อีกและระดับ Bitmain ที่เป็นยักษ์ใหญ่ในวงการก็อาจจะทำให้ CET มีมูลค่ามากขึ้น

 

หากใครสนใจสามารถ https://www.coinex.com/account/signup?refer_code=zkcxb เข้าไปลองใช้งานได้ตามลิ้งค์ด้านบนครับ

 

*** การลงทุนใน Cryptocurrency มีความเสี่ยง blockchain-review จะไม่รับผิดชอบในการสูญเสียในทุกกรณี

 

Exchange
Writer
  การสมัครรับข้อมูล  
แจ้งเตือนสำหรับ

Maybe You Like