fbpx

แม่ทีมแชร์ลูกโซ่เงินดิจิทัล Foin ถูกตำรวจไต้หวันบุกจับมูลค่าความเสียหายกว่า 3 หมื่นล้านบาท แม่ข่ายลอยนวลหนีออกจากประเทศ

โดยมีนักลงทุนประมาณ 2000 คนที่ถูกหลอกในขบวนการนี้ ผู้เสียหายบางคนสูญเงินกว่า 300 ล้านบาท
ปล. เดือนหน้าจะได้เปิดเทรดไหมน้า
ปล2. นี่แหล่งข่าวจากสื่อชกระแสหลักในไต้หวันแล้วนะยังจะบอกว่าข่าวปลอมอีกเหรอ

แม่ทีมแชร์ลูกโซ่เงินดิจิทัล Foin ถูกตำรวจไต้หวันบุกจับมูลค่าความเสียหายกว่า 3 หมื่นล้านบาท แม่ข่ายลอยนวลหนีออกจากประเทศ

8.5 K
19 Nov 2019

 

สื่อไต้หวันนาม TAIPEI ได้รายงานข่าวถึงการเข้าจับกุมบุคคลที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับเครือข่ายแชร์ลูกโซ่สัญชาติอังกฤษที่มีชื่อว่า Financial.org หรือที่รู้จักในนาม Foin  ในขณะที่ CEO ชาวสิงคโปร์หนีออกนอกประเทศ

Financial.org หรือ Foin นั้นเป็นบริษัทสัญชาติอังกฤษที่ไม่ได้รับใบอนุญาติซึ่งในปัจจุบันเวปไซต์ได้ปิดตัวไปแล้ว ซึ่งได้เงินจากนักลงทุนในเอชเียจำนวนมาก แม้ว่าจะไม่ได้รับใบอนุญาติก็ตาม โดยสื่อ Reuter ได้รายงานว่าบริษัทยังดำเนินการจนกระทั่งเร็วๆนี้

ในวันที่ 7 พฤศจิกายนที่ผ่านมานั้นตำรวจได้บุจับผู้บริหารกว่า 10 คน รวมถึง Hsia Shih-hung นักแสดงชาวไต้หวัน เจ้าของสื่อโทรทัศน์ Kimi Hsia ภายในคืนเดียวสาขาต่างๆกว่า 10 สาขาเหล่านี้ก็ถูกปิดตัวลง

ผู้คนที่เกี่ยวข้องบอกกับสื่อว่าตำรวจนั้นบุกจับและยึดหลักฐานตั้งแต่วันที่ 7 พฤศจิกายนที่ผ่านมา โดยพบว่ามีนักลงทุนโดนหลอกกว่า 2000 คนโดยผู้เสียหายรายใหญ่สูญเสียเงินกว่า 300 ล้านบาท

สำนักงานของ Financial.org หรือ  Foin นั้นจดทะเบียนใน Taipei 101 ตั้งแต่ปี 2016 ก่อนที่จะย้ายไปที่ Nanjing East Road  Taipei City ในวันที่ 15 เมษายนที่ผ่านมา โดยในเว็ปไซต์ของรัฐบาลระบุว่าบริษัทจดทะเบียนในการให้คำปรักษาและจัดการการลงทุน

บริษัทนั้นบอกนักลงทุนว่าจะนำเงินไปลงทุนในหุ้น Bluechip ของอเมริกาโยใช้ Ai ในการลงทุนที่จะได้ผลตอบแทน 8% ต่อเดือนทำให้สามารถดูดเงินนักลงทุนไปกว่า 3 หมื่นล้านบาท

Founder ชาวอังกฤษของ Financial.org Arnaud Georges นั้นเคยมาเยือไต้หวันหลายครั้ง

บริษัทได้บอกนักลงทุนว่ามีสมาชิกกว่า 200,000 คนทั่วโลกและยังได้เป็นสปอนเซอร์ทีม Formula One ในการพิสูจน์ว่าบริษํทนั้นมีความน่าเชื่อถือ และได้ใช้คลิปนี้มาตั้งแต่ปี 2016 โดยอีเว้นในสิงคโปร์นั้นมีคนจากวงการบันเทิงมากมายอย่างนักร้องไต้หวัน A-Mei (阿妹), Jeannie Hsieh (謝金燕), and Wu Bai (伍佰) และนักร้องชาวอังกฤษอย่าง Jessie J.

Financial.org หรือ Foin นั้นขยายสาขาไปในหลายประเทศแต่มีผู้กำกับในแต่ละประเทศอย่างน้อย 6 ประเทศได้ทำการแจ้งเตือนในบริษัทสัญชาติอังกฤษนี้ อันได้แก่ United Arab Emirates, Malaysia, Singapore, Indonesia, และ Thailand.

ที่มา taiwannew

Article
Writer
  การสมัครรับข้อมูล  
แจ้งเตือนสำหรับ

Maybe You Like