fbpx

Phil Wilson คือใคร เกี่ยวข้องกับSatoshi Nakamotoได้อย่างไร?(ตอนจบ)

follow blockchain review: tinyurl.com/ycp9yeyt

Phil Wilson คือใคร เกี่ยวข้องกับSatoshi Nakamotoได้อย่างไร?(ตอนจบ)

105
29 Oct 2018
ยาวไปอยากเลือกอ่าน แสดง

Phil Wilsonได้มีส่วนช่วยช่วยHelp Satoshi Nakamoto ในการสร้างBitcoin’s Blockchain เเละ Whitepaperหรือไม่? (ตอนจบ)

มาต่อจากคราวที่เเล้วกันนะครับ สำหรับใครที่ยังไม่ได้อ่านตอนเเรกสามารถอ่านได้ที่ https://blockchain-review.co.th/blockchain-review/phil-wilson-with-satoshi/

Phil Wilson อ้างว่าทั้งสามคนใช้บัญชี Sourceforge Satoshi

          Phil Wilson อ้างว่าในช่วงกลางปี 2009 พวกเขาได้จัดตั้งฟอรัมเกี่ยวกับ Sourceforge เพื่อช่วยสร้างชุมชนของโปรเจค Bitcoin ผู้สร้างหลักทั้งสามคน ได้เเก่ Phil Wilson, Craig Wright และ Dave Kleiman  มีสิทธิ์เข้าถึงบัญชีนี้ ทั้งสามโพสต์ด้วยบัญชีเดียวกัน 

ต่อมา มีผู้ใช้ฟอรัมถามว่า Satoshi Nakamoto ว่าเป็นคนเดียวหรือกลุ่มคน ทำไมบัญชีจึงใช้โครงสร้างไวยากรณ์และประโยคที่ไม่เหมือนกัน

 

Phil Wilson อ้างว่าสร้างสัญลักษณ์เเละโลโก้ Bitcoin

          สัญลักษณ์และโลโก้ Bitcoin ที่เป็นรูปตัว B สีส้ม ถูกเผยแพร่ครั้งแรกเมื่อวันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2553 Phil Wilson อ้างว่าเขาสร้างโลโก้ Bitcoin ในระหว่างการพูดคุยกับ Craig Wright และ Dave Kleiman

Phil Wilson ทำโลโก้ใน Paint Shop Pro 7 จากนั้นส่งแบบไปยัง Craig Wright ให้เผยแพร่บนโลกออนไลน์

 

Phil Wilson ออกจากโปรเจค

ปี 2010 Phil Wilson ตัดสินใจออกจากโปรเจค

“ผมตัดสินใจหยุดช่วยเหลือ Craig Wright และ Dave Kleiman พวกเขาได้ดำเนินโปรเจคนี้อย่างมีประสิทธิภาพและหยุดการพัฒนาในส่วนที่ผมแนะนำทั้งหมดในปีที่ผ่านมา” นั่นทำให้ Wright เริ่มโมโห เเละเเนะนำเขาให้ไปอยู่กับคนที่ดีกว่า “เรื่องนี้เกิดขึ้นซ้ำเเล้วซ้ำเล่า เขาคิดว่าเขาไม่ได้ให้ความช่วยเหลือใด ๆ เลย “ผมต้องการให้เขาช่วยเรา” “เเต่ถ้าคุณไม่ช่วยผมจะไปหาคนที่ช่วยผมได้แทน”

Phil Wilson อ้างว่าได้แนะนำ Gavin Andrese ให้เข้ามาทำโปรเจคนี้เเละเขาก็เข้าร่วมในกลางปี2010

 

Phil Wilson ลบหลักฐานทั้งหมดที่ดกี่ยวข้องกับโครงการนี้

          Silk Road ตลาดมืดค้ายาเเห่งหนึ่งบนอินเตอร์เน็ตเปิดตัวในเดือนมกราคม 2011 เเละกลางเดือนกุมภาพันธ์ ได้อนุญาติให้ใครก็ตามสามารถขายของได้ Bitcoin เป็นหนึ่งในวิธีการทำธุรกรรมที่เป็นที่นิยมมากที่สุดบน Silk Road

นี่เป็นสิ่งที่ Phil Wilson กังวลเกี่ยวกับการมีส่วนรับผิดชอบของเขา ในเดือนเมษายน 2011 Gavin โพสต์ว่าเขากำลังไปพบ CIA ทำให้ Wilson เชื่อว่าทุกคนที่มีส่วนร่วมกับโปรเจค Bitcoin กำลังมีปัญหา

          ในเดือนพฤษภาคม 2011 bitcoin เเละ Silk Road ได้รับความสนใจมากขึ้น ทำให้มีข่าวลือเกี่ยวกับการบังคับใช้กฎหมายสำหรับ bitcoin นี่คือตอนที่ Phil Wilson  ตัดสินใจลบหลักฐานทั้งหมดที่เกี่ยวข้องกับการพัฒนา bitcoin รวมถึง bitcoin ทั้งหมดที่เขามี

           Phil Wilson หา Craig Wright เพื่อทำสำเนาอีเมลล์ Wright กล่าวว่าข้อมูลดังกล่าวมีขนาดใหญ่เกินกว่าที่จะส่งเป็นเอกสารแนบ (เป็นการติดต่อกัน 3 ปี) Wright เสนอให้ส่งไดรฟ์ USB ที่เข้ารหัสลับทางไปรษณีย์

           นั่นคือตอนที่ทั้งสองตระหนักว่าพวกเขาพัฒนาโปรเจค bitcoin ได้จากส่วนอื่นของโลก Wright ส่งสำเนาที่อยู่ของ Wilson หลายปีที่ผ่านมา Wilson ตระหนักว่า Craig Wright กำลังใช้ชื่อจริงของเขา ในขณะเดียวกัน Jamie ก็ไม่ใช่ชื่อจริงของ Wilson และ Wilson ปฏิเสธที่จะพบกับ Wright โดยตรง

          Wilson ล้างระบบของตัวเอง เขาเช็คทุกอย่าง นอกจากนี้เขายังลบมูลค่า bitcoin มูลค่า 40,000 เหรียญ คิดเป็นมูลค่านับร้อยล้านดอลลาร์ในวันนี้ Craig Wright ตกใจมาก เเล้วกล่าวว่า “Wilson ไม่จำเป็นต้องลบ … เพียงเข้ารหัสพวกเขาและเก็บไว้ใน USB stick ไม่มีใครสามารถเข้าถึงพวกเขาได้ “

แต่นั่นก็ไม่ดีพอสำหรับ Wilson หลักฐานใด ๆ ที่เกี่ยวข้องกับโครงการ Bitcoin และ bitcoin ของเขาสูญหายอย่างถาวร

 

เมื่อไหร่ที่อินเทอร์เน็ตรู้เรื่อง Phil Wilson?

          มีการกล่าวถึงการปรากฏตัวของ Wilson บนโลกออนไลน์ครั้งแรกของที่ / r / bitcoin ในวันที่31 ตุลาคม 2016 รายละเอียดและเนื้อหาถูกเขียนไว้ในชื่อ “Bitcoin Origins” ที่ Wilson ได้อธิบายเรื่องที่มีส่วนร่วมในโปรเจค Bitcoin ซึ่งข้อมูลจะเหมือนกับที่โพสต์ไว้ใน vu.hn.

โพสต์ไม่ได้ดึงดูดความสนใจมากนัก ชุมชนชาว bitcoin เห็นว่าเป็นเรื่องราวที่ดี แต่ได้รับการสนับสนุนจากหลักฐานที่เป็นรูปธรรม

 

Phil Wilson และ the Tulip Trust Keys: Bitcoins ของ Satoshi จะออกในปี 2020?

           ทุกอย่างที่กล่าวมาข้างต้นถูกเปิดเผยระหว่างเดือนตุลาคม 2017 ถึงกุมภาพันธ์ 2018 ตอนที่ Wilson หรือ Scronty ปรากฏตัวครั้งแรกในโลกออนไลน์ โดยอ้างว่าเป็นหนึ่งในสามคนที่อยู่เบื้องหลัง bitcoin เเละ Satoshi Nakamoto

อย่างไรก็ตามสัปดาห์ที่ผ่านมา Wilson ได้ทวีตข้อความเกี่ยวกับปริศนาของ Satoshi Nakamoto เพิ่ม เเละเสนอให้เปลี่ยน Protocol ของ BCH

 

Wilson ทวีตเมื่อวันที่ 29 สิงหาคม ว่า

” Craig พึ่งเข้าใจเทคโนโลยีหลังจากที่สอนอย่างต่อเนื่องมา 3 ปี”

“เขาดีพอที่จะเป็นนกแก้วที่พูดได้ 2-3ประโยค ผมไม่เคยเชื่อใจเขา ว่าเขาเข้าใจในสิ่งที่ตัวเองพูด”

นี่คือสิ่งที่ Wilson อธิบาย “Tulip Trust Keys.”

         Wilson ถาม Craig Wright ว่าสามารถย้าย Bitcoins ของ Satoshi Nakamoto ได้หรือไม่ “เหรียญนี้น่าจะถูกผูกไว้กับหลายaddress ” Wilson กล่าว “ถ้าทั้งสองตกลงกันในการใช้เหรียญบางส่วนเพื่อการค้นคว้าวิจัยและพัฒนาแล้ว พวกเขาก็ควรทำ ผมมีสิทธิ์ออกเสียงโหวตถ้า Dave กับ Craig ตกลงกันไม่ได้ “

 

นี่คือตอนที่ Tulip Trust Keys เข้ามีบทบาท:

         “นั่นคือจุดประสงค์ของ Tulip Trust Keys … Key เหล่านั้นไม่เคยถูกใช้เพื่อพิสูจน์ว่าใครคือ Satoshi ดังนั้นทำไม GMX key จึงไม่เหมือนกับ key ดังเดิมที่ถูกสร้างขึ้นในปี 2008 เหมือนมันถูกสร้างขึ้นในกรณีที่ Craig เลือกที่จะไม่รักษาคำพูด “

          ย้อนกลับไปในปี 2016 Craig Wright พยายามเปิดเผยว่าตัวเองคือ Satoshi Nakamoto เเต่ key ที่เขาใช้ ไม่ใช่ key ดังเดิมของ Satoshi แม้ว่าจะถูกออกแบบมาให้ดูคล้าย ๆ กันก็ตาม นอกจากนี้ยังมีส่วนที่น่าสนใจเกี่ยวกับ Phil Wilson ที่เป็นผู้ลงทะเบียนโดเมน bitcoin.org ในหลายนาทีก่อนที่ Craig และ Dave จะพยายามทำตาม

 

Bitcoins ของ Satoshi Nakamoto จะปลดล็อคเดือนมกราคม 2020

“วันที่ 1 มกราคม 2020 addressเหล่านี้ได้รับการปลดล็อกและ  Craig จะสามารถโอนเหรียญ ที่ยังไม่ได้ขายตอน pre-sale เป็นจำนวนมาก “

bitcoins ของ Satoshi อาจมีมูลค่าสูงถึง 1 หมื่นล้านเหรียญ หรือมากกว่า หากราคาของมันเพิ่มขึ้นระหว่างตอนนี้ถึงปี 2020

 

สรุป

มีสองมุมมองเกี่ยวกับเรื่องราวของ Phil Wilson :

1.เรื่องที่ Phil Wilson พูดจริง Craig Wright และ Dave Kleiman สร้าง Bitcoin ร่วมกันแล้วชวน Phil Wilson ให้เข้าร่วมในปี 2008 เพื่อทำให้โปรเจคสำเร็จ

Craig Wright เป็นคนที่มักยุ่งกับข้อมูลส่วนตัวของ Satoshi Nakamoto ส่วน Dave Kleiman เป็นนักพัฒนาซอฟต์แวร์อัจฉริยะที่พัฒนาโปรโตคอล ทั้ง3คนโพสต์ภายใต้ชื่อ Satoshi Nakamoto ทั้ง3คนมี bitcoin นับร้อยนับพันเหรียญในช่วงเเรกของ bitcoin

Wilson ลบ bitcoin ของเขาทั้งหมด Wright และ Kleiman เก็บ bitcoins ไว้ด้วยการเข้ารหัส Wright

ยังสามารถเข้าถึงได้อีก 100,000 bitcoins หลังจากที่มีการปลดล็อคในปี 2020 ทำให้เขาเข้าถึง bitcoin ของ Satoshi ได้ทั้งหมด

 

2.เรื่องที่ Phil Wilson โกหก เรื่องราวของเขาที่ vu.hn เป็นรายละเอียดเกี่ยวกับการพัฒนาของ Bitcoin รวมถึงปัญหาที่แก้ไขได้ตลอดระยะเวลาที่ทำงานและอุปสรรคทางเทคโนโลยีที่ถูกเมิน ข้อมูลนี้เป็นข้อมูลเดิมและยังไม่ได้เผยแพร่ไว้ก่อนหน้านี้บนอินเทอร์เน็ต ถ้ามันเป็นเรื่องเเต่ง Phil Wilson ก็ใส่รายละเอีดงานเข้าไปเยอะในเรื่องเเต่งนี้

 

ขณะที่ Craig Wright ได้ออกแถลงการณ์ ว่า Phil Wilson ถูกไล่ออกเเละเรียกร้องให้จ่ายเงินค่าเสียหาย อินเทอร์เน็ตส่วนใหญ่ไม่สนใจ Phil Wilson บทความหนึ่งจาก Blocksplain เดือนกุมภาพันธ์ 2018 อาจเน้นเรื่องราวของ Wilson บ้าง เเต่เขาได้รับความสนใจค่อนข้างจำกัดนับเเต่นั้น

 

ท้ายที่สุด Phil Wilson อาจเป็นคนที่อยู่เบื้องหลัง bitcoin หรือเเค่ชายที่คนตกปลาให้ความสนใจ ในขณะที่ปริศนาของ Satoshi Nakamoto คลี่คลาย เราได้เรียนรู้จากวันเเรกๆที่เริ่มพัฒนา bitcoin

Wow  เราหวังว่าคุณจะสนุกกับป๊อปคอร์นของคุณ มันคุ้มค่ามากทีเดียว เราหวังว่าคุณจะได้อ่านโพสต์ของเราที่ช่วยให้เข้าใจ ตั้งเเต่วันเริ่มพัฒนา bitcoin และกระบวนการก่อนออก white paper

 

เราอยากจะฝากความคิดเห็นจากโพสต์ Bitcoin Origins ของ Phil Wilson ที่คุ้มค่าเวลาที่ใช้ในการเรียนรู้หลังจากอ่านโพสต์มากถึง 3,200 คำและนั่นคือ:

          เทคโนโลยีนี่จะช่วยขับเคลื่อนให้ผู้คนก้าวไปสู่ดิจิทัลเเละใช้มันเป็นผลิตภัณฑ์และสกุลเงินได้ เราจะต้องผลักดันแนวคิดของผลิตภัณฑ์นี้ เพราะ ในทางปฏิบัติทุกประเทศที่มีสกุลเงิน fiat ของตนเอง เเละมีกฎหมายห้ามคนสร้างสกุลเงินและระบบการเงินของตนเอง มันไม่เหมือนกับชุมชน crypto ที่สามารถสร้าง electronic cash ได้เองในช่วงหลายปีนี้ นี่เป็นครั้งเเรกที่กฏเกณฑ์นั้นถูกท้าทาย (this is the very first time the nut has finally been cracked)  ไม่เพียงเเค่รัฐบาลในประเทศของคุณที่ต้องระวัง เเต่ทุกๆรัฐบาลในโลกนี้จะสังหารเราเพื่อปลดปล่อยสิ่งที่เขาไม่อาจควบคุมได้ บางสิ่งสามารถดำรงอยู่ได้นานกว่าประเทศของเขา รัฐบาลของเขา เเละรัฐธรรมนูญของเขา ในวันหนึ่งลูกหลานของเราจะมองย้อนกลับมาเเละดูสิ่งที่ครั้งนึงถูกเรียกว่าประเทศอธิปไตยด้วยความขบขัน และพวกเขาจะทำทุกอย่างจากเทคโนโลยีแก้ปัญหาของ electronic cash เพื่อสร้างอธิปไตยของพวกเขาเอง

 

ผมขอฝากหนึ่งประโยคที่เหมาะจะปิดท้ายบทความนี้แก่ผู้อ่านทุกท่านครับ
“ระบบทั้งหมดต้องใช้ได้จริง เเละ ตัดสินว่าอะไรคือความจริง”
เเละตอนนี้เรากลับไปในความจริงที่ว่า #When MOON

0 0 vote
Article Rating
Article Bitcoin
Writer
การสมัครรับข้อมูล
แจ้งเตือนสำหรับ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Maybe You Like

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x