fbpx

Crypto Mining Farm กับความสูญเสียหลายหลักร้อยล้านของคนไทย

พบกับแชร์ลูกโซ่คริปโตที่ผสมผสานวัฒนธรรมอันงดงามแบบไทย “Crypto Mining Farm”
ด้วยเอกลักษณ์ของคนไทยที่ชอบเสี่ยงโชค กำไรสูง และหวังดีชอบบอกต่อ
ทั้งที่ตนเองก็ยังไม่รู้ว่าลงทุนกับอะไรกันแน่(ประชด) ทำให้เจ้าของธุรกิจนี้ทำกำไรมหาศาล
#ดอยก่อนเรื่องตั้งวันนี้ทุกพอร์ทการลงทุน

Crypto Mining Farm กับความสูญเสียหลายหลักร้อยล้านของคนไทย

1 Mar 2019

เมื่อลงทุนบนความโลภ ย่อมไม่พ้นแชร์ลูกโซ่(แบบไทยไทย)

บางบริษัทไม่ได้มีเครื่องขุดจริง แต่หลอกมาทำแชร์ลูกโซ่ โดยใช้Cloud Mining บังหน้า อย่างเคสล่าสุดที่หลอกนักลงทุนมาลงทุนกับ Cloud Mining โดยใช้วิธี นำเงินที่ได้มาซื้อบิทคอยน์แล้วจากจ่ายแก่นักลงทุน กว่าจะจ่ายเงินครบก็กินเวลานับสิบเดือน ในระหว่างนี้ก็หาทางหลอกนักลงทุนใหม่เข้ามา โดยออกแคมเปญให้ชวนนักลงทุนใหม่ แลกกับเงินค่าคอมมิชชั่น ทำให้มีนักลงทุนหลั่งไหลเข้ามาลงทุน ในช่วงแรกการจ่ายเป็นผลจากการขุด(ไม่ได้ขุดนะ แต่เอาเงินของนักลงทุนมาซื้อบิทคอยน์คืนให้นักลงทุน แล้วบอกว่าขุดได้) ตรรกะนึงของนักลงทุนคือ ยังเชื่อมั่น เพราะยังจ่ายปันผลอยู่ ทั้งที่ในเวลานั้นก็มีกระแสเรียกร้องให้แสดงสถานที่ขุดออกมา แต่ทางเว็บก็ไม่มีหลักฐานอะไรมายืน

ท้ายที่สุดเว็บก็ชะลอจ่ายปันผลไป ติดต่อทางซัพพอร์ตก็ไม่ได้คำตอบที่ชัดเจน ว่าเกิดอะไรขึ้นถึงชะลอจ่ายปันผล ทั้งเสนอที่จะคืนเงินต้นแก่นักลงทุน โดยแบ่งคืนทั้งหมด84งวด งวดละ1เดือน ซึ่งอาจต้องใช้เวลากว่า7ปีในการรับเงินต้นเงินทั้งหมด ทำให้กลุ่มนักลงทุนสงสัยว่าอาจส่อแววว่าจะเป็นการหลอกลวง จนกระทั่งกลุ่มผู้เสียหาย(กลุ่มนักลงทุน)รวมตัวกันไปแจ้งความ ทำให้ตำรวจเริ่มเข้ามาทำคดีนี้อย่างจริงจัง และจับตัวผู้กระทำผิดได้ โดยยอดรวมความเสียหายปัจจุบันที่รวบรวมมาจากผู้เสียหายคาดว่า อาจมีมูลค่าความเสียหายสูงถึง500ล้านบาท

CryptoMining.Farm มีสำนักงานจดทะเบียนในกรุงเทพและเชียงใหม่ โดยการันตีผลตอบแทน 70%ต่อปี ซึ่งถือว่าเป็นตัวเลขผลตอบแทนที่สูงมาก อีกทั้งการการันตีผลตอบแทนเป็นสิ่งที่แชร์ลูกโซ่มักจะชอบใช้ล่อนักลงทุน ให้มาลงทุนบนความโลภ โดยสองข้อหลักที่อาจส่อแววแชร์ลูกโซ่ของ Crypto Mining Farm คือกำไรมากกว่า70%ต่อปี และไม่สามารถพิสูจน์ได้ว่า มีเครื่องขุดหรือกำลังจริงเท่ากับปริมาณแรงขุดที่ทำสัญญาขายไป

นี่เป็นเพียงส่วนนึงของอุตสาหกรรมในยุคเริ่มต้น การเสี่ยงโชคและหลอกลวงเป็นของคู่กับความโลภเสมอ มนุษย์เรียนรู้จากความผิดพลาด เจ็บเองแพงที่สุด แต่จำที่สุด อ่านความเจ็บของคนอื่นถูกมากเพราะเราไม่ได้เจ็บเอง แต่คนส่วนมากอ่านแบบผ่านแล้วไม่จำ จนวันนึงกลับมาเจ็บในแบบที่เคยอ่านหรือเรียนรู้มา

5 1 vote
Article Rating
Article
, ,
Writer
การสมัครรับข้อมูล
แจ้งเตือนสำหรับ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Maybe You Like

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x