fbpx

กัญชาและเหรียญคริปโต การต่อสู้เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในด้านอุตสาหกรรม!!

==========================
follow blockchain review community:
telegram channel: https://buff.ly/2z99gfW
telegram group: https://buff.ly/2z99gws
twitter: https://buff.ly/2IVjQXv
web site : https://buff.ly/2lZPR89
youtube : https://tinyurl.com/y9tcko3a

กัญชาและเหรียญคริปโต การต่อสู้เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในด้านอุตสาหกรรม!!

9 Nov 2018
ยาวไปอยากเลือกอ่าน แสดง

สกุลเงินดิจิทัลกลายเป็นที่น่าจับตามองมากเมื่อมูลค่ารวมของตลาดอุตสาหกรรมพุ่งแตะที่6แสนล้านดอลล่าสหรัฐในช่วงปลายปีที่ผ่านมา นอกจากนี้อุตสาหกรรมกัญชาที่คาดว่าจะสูงในสหรัฐก็ถูกผลักดันให้เข้าสู่กระแสความสนใจของนักลงทุนที่เป็นต้นเหตุให้เกิดภาวะ Wall street โดยคาดว่าอุตสาหกรรมนี้จะมีมูลค่ามากถึง 75000 ล้านเหรียญสหรัฐในปี 2030

นอกเหนือจากการดึงดูดนักลงทุนหน้าใหม่จำนวนมาก อุตสาหกรรมกัญชาและเหรียญดิจิทัลก็มีความคล้ายคลึงกันทั้งเรื่องความเสี่ยงที่สูงและการควบคุมดูแลภาตใต้กฎหมายและหน่วยงานรัฐบาล ซึ่งการนำศักยภาพของสกุลเงินดิจิทัลและ Blokchain ไปใช้ควบคู่กับอุตสาหกรรมกัญชาที่พัฒนาอย่างก้างกระโดด จะทำให้สามารถขับเคลื่อนอุตสาหกรรมทั้งสองได้อย่างถูกต้องตามกฎหมายภายใต้ระบบเศรษฐกิจแบทันสมัยนี้

รัฐที่มีการกำหนดควบคุมการใช้กัญชาในสหรัฐอเมริกา

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

 

Cannabis Coin

ธุรกิจกัญชาใยสหรัฐอเมริกานั้นดำเนินการโดยใช้เงินสดทั้งหมดซึ่งต้องผ่านธนาคารที่ควบคุมดูแลโดยรัฐบาลกลาง เครื่องดื่มหรือยาเสพติดที่เกี่ยวข้องกับกัญชาทั้งหมดนั้นสามารถถูกคิดเป็นค่าใช้จ่ายต่อหนึ่งครั้งได้มากถึง 1แสนเหรียญดอลล่าสหรัฐและถ้าไม่ได้รับการรายงานอย่างรอบคอบต่อหน่วยงานรัฐแล้วก็มีความเสี่ยงที่จะถูกยึดทรัพย์โดยตำรวจทันที

แต่ในทางกลับกัน สำนักงานสรรพากรก็ไม่ได้มีการรวบรวมส่วนแบ่งที่เป็นธรรมจากภาษีการขายกัญชา ซึ่งการบวนการจัดเก็บภาษีที่ไม่สะดวกและไม่ปลอดภัยที่เจ้าของยาที่อาจจะต้องข้ามรัฐพร้อมกับเจ้าหน้าที่ติดอาวุธเพื่อทำการส่งมอบเงินสดจำนวนหลายแสนดอลล่าสหรัฐไปยังกรมสรพพากรของรัฐเป็นเหตุที่ทำให้ธุรกิจหลายแห่งทำการปลอมแปลงรายงานการขายได้ โดยสกุลเงิน PotCoin ที่เป็นที่นิยมที่สุดในอุตสาหกรรมกัญชาเมื่อปี 2014 สร้างขึ้นเพื่อจัดการกับข้อจำกัดทางด้านการเงินและธุรกรรมของกัญชา ได้มุ่งเป้าไปยังตลาดกัญชาโคโลราโด อีกทั้งยังติดตั้งเครื่อง PotCoin ATM ที่ร้านขายยาในรัฐซึ่งก็ไม่สามารถทำได้ในช่วงต้นในร้านขายยา แต่หลังจากที่ดาราชื่อดัง Dennis Rodman ได้สวมเสื้อโปโล PotCoin.com ในขณะที่กำลังเดินทางไปยังเกาหลีเหนือก็ทำให้มูลค่าของสกุลเงินนี้พุ่งสูงขึ้นถึง 76 เปอร์เซ็นต์ภายในเวลาเพียงวันเดียว และมูลค่าปัจจุบันมียอดขายอยู่ที่ 10 ล้านเหรียญสหรัฐ

เจ้า CannabisCoin ก็คล้ายกับ PotCoin ตรงที่เป็นสกุลเงินดิจิทัลกัญชาที่ถูกใช้เป็นจุดขายกัญชาเกี่ยวกับทางการแพทย์ ซึ่งนักพัฒนาซอฟต์แวร์ได้สร้างระบบ CAANdy เพื่อทำการแปลงค่าใช้จ่ายกัญชา 1 กัญชาให้มีค่าเท่ากับ 1 CAAN โดยผู้สร้างพยายามสร้างระบบที่ง่ายต่อการบันทึกของเครื่องจ่ายยาเพื่อที่จะบันทึกการใช้ง่ายให้ง่ายต่อการตรวจสอบว่าเป็นไปตามกฎข้อบังคับที่เข้มงวดในสหรัฐเพื่อให้แน่ใจว่ากัญชาจะถูกนำไปใช้ในทางการแพทย์จริงและตกไปอยู่ในมือของผู้ที่กระทำความผิด

HempCoin เป็นหนึ่งใน 30 cryptocurrites แรกที่สร้างขึ้นในปี 2014 ซึ่งมุ่งเน้นไปที่การแลกเปลี่ยนระหว่างเกษตรกรที่ปลูกกัญชาและร้านขายยา เหรียญนี้ได้กล่าวถึงความต้องทางการเงินของเกษตรกรที่ปลูกกัญชา และในต่อมาก็ได้ขยายภารกิจในการให้บริการแก่ภาคเกษตรกรรมโดยทั่วๆไป ในเดือนสิงหาคม HempCoin ได้ประกาศร่วมมือกับ Evolution Host ซึ่งเป็นผู้ให้บริการโฮสติ้ง VPS ที่ยอมรับ HempCoin ในรูปของการชำระเงิน เพื่อสนับสนุนความหลากหลายในการใช้งานและในทำนองเดียวกัน HempCoin ก็เป็นที่ยอมรับใน Stembis.com ซึ่งเป็นตลาดกัญชาออนไลน์ที่สำคัญของแคนาดาอีกด้วย

จากที่กล่าวมาก็จะเห็นความประสบผลสำเร็๗ของสกุลเงินกัญชาในหลสยๆส่วนแล้ว แต่ส่วนใหญ่ก็กำลังดิ้นรนเพื่อหาการยอมรับและในคขณะเดียวกันก็ล้มเหลวต่อการให้ผลตอบแทนแก่ผู้ใช้งาน ซึ่งเจ้า PotCoin และ HempCoin นั้นก็ยืนอยู่ที่ตลาดล่างของสกุลเงินดิจิทัลด้วยซ้ำ

 

การระดบทุน ICO ที่ยังไม่ได้ข้อสรุป

ปัญหาสำคัญอื่นๆที่เผชิญกับธุรกิจของกัญชาคือ ต้นทุนที่สูงในการเปิดร้านขายยากัญชาซึ่งสูงกว่าธุรกิจขนาดเล็กทั่วไปโดยผลรวมของใบอนุญาตและค่าธรรมเนียมใบอนุญาตค้นหาพื้นที่ค้าปลีกที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม การลงทุนในระบบ POS และระบบรักษาความปลอดภัยและการมีเงินทุนเพียงพอเพื่อแสดงถึงศักยภาพในการดำเนินธุรกิจนั้นอาจมีค่าใช้จ่ายระหว่าง 250,000 ถึง 750,000 เหรียญเลยที่เดียว

ธุรกิจกัญชาขนาดเล็กสามารถใช้ประโยชน์จากข้อกำหนดในพระราชบัญญัติ Jumpstart Startups (JOBS) ซึ่งจะช่วยขยายการเข้าถึงทุนของผู้ประกอบการโดยการให้เขาเข้ามามีส่วนร่วมในตอนเริ่มของ การระดมทุน เช่น ICOs Title IV หรือ Regulation A + ซึ่งการระดมทุนตรงนี้จะสามารถช่วยให้ธุรกิจระดมทุนได้มากถึง 50 ล้านเหรียญจากนักลงทุนทั่วไป

บริษัท High Times Holding Corp. ประกาศว่าจะยอมรับ Bitcoin และ Ethereum ในการเสนอขายหุ้น ทำให้เป็นข้อสเนอการขายหุ้นครั้งแรกที่ยอมรับการใช้สกุลเงินดิจิทัลซึ่งใช้ข้อบังคับ A + แต่ก็เห็นได้ชัดว่า บริษัททำตามข้อสัญญาที่ว่าจะยอมรับ BTC และ ETH ในการเสนอขายหุ้นของตน แค่เพียงสองสัปดาห์หลังจากที่ได้ยื่นเอกสารด้านกฎระเบียบกับสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (SEC) โดยไม่รวมกับสกุลเงินดิจิทัลดังกล่าว แต่ถึงแม้จะมีความสับสนตรงที่ว่าจะใช้ Bitcoin ในการชำระเงินของทางบริษัทหรือไม่ ตัวแทนจาก High Times ก็ออกมาชี้แจงว่าจะให้บุคคลที่สามเป็นผู้แปลงสกุลเงิน Bitcoin ให้กลายเป็นสกุลเงิน fiat สำหรับบริษัทเพื่อไม่ให้ถือครองเงินลงทุนใดๆในรูปแบบสกุลเงินดิจิทัล

 

ใช้ Blockchain ให้เป็นเครื่องมือด้านกฎหมาย

การโฆษณาธุรกิจกัญชาและผลิตภัณฑ์เป็นที่ต้องห้ามในหลายๆเคสเพราะกฎระเบียบของรัฐบาลกลางที่เข้มงวด แม้จะมีรัฐ 29 รัฐที่มีการทำขึ้นทะเบียนกัญชาทางการแพทย์ไว้แล้ว แต่ยังมีแหล่งข้อมูลด้านการศึกษาที่ให้ข้อมูลเกี่ยวกับประโยชน์และผลข้างเคียงที่อาจเกิดขึ้นจากสายพันธุ์กัญชาโดยเฉพาะ รวมถึงประวัติความเป็นมาของการผลิตหรือแหล่งที่มาของสายพันธุ์เพื่อจำหน่ายยังไม่ชัดเจนต่อผู้บริโภค

CanchSOS ใช้เทคโนโลยี Blockchain เพื่อเชื่อมต่อผู้ซื้อผู้ขายและผู้ลงโฆษณาในเครือข่ายที่โปร่งใสโดย CannaSOS เป็นสถานที่จัดประชุมออนไลน์สำหรับผู้ที่สนใจเรื่องกัญชาเพื่อให้มีส่วนร่วมกับผู้ใช้รายอื่นในการค้นหาและแชร์ข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับกัญชา และสืบหาสายพันธุ์เฉพาะของกัญชา

CHEX เป็นบริการที่คล้ายคลึงกัน โดยเป็นแพลตฟอร์มสำหรับผู้เพาะปลูกกัญชา ผู้ผลิต ผู้เป็นสื่อกลางและแบรนด์ผลิตภัณฑ์เพื่อใช้ในการการจัดจำหน่าย โดย CHEX ได้อธิบายว่า แพลตฟอร์มนี้เป็นบริการสำหรับการแลกเปลี่ยนสินค้าโภคภัณฑ์ของกัญชาในรูปแบบ B2B หรือสำหรับลูกค้าธุรกิจต่อธุรกิจ

กัญชาและสกุลเงินดิจิทัล ธุรกิจที่จะเดินไปคู่กัน

วิธีการจัดการอุตสาหกรรมกัญชาผ่านแพลตฟอร์ม Blockchain เช่น เครือข่ายกัญชาทางสังคมของ CannaSOS หรือ ร้านขายยาที่ใช้ สกุลเงินดิจิทัลในการแลกเปลี่ยน เป็นกลไกที่มีความปลอดภัยที่สร้างความมั่นใจใในอุตสาหกรรมกัญชาและเพื่อสร้างระบบนิเวศที่ดีสำหรับผู้ซื้อและผู้ขาย

อุตสาหกรรมกัญชาที่กำลังเติบโตในสหรัฐฯได้พิสูจน์ให้เห็นถึงความสามารถในการทำกำไรของตัวธุรกิจที่มีมูลค่าสูงถึง 11พันล้านเหรียญสหรัฐในปีนี้ แต่อุตสาหกรรมกัญชานั้นยังคงต้องพบเจอกับปัญหาด้านการรักษาเสถียรภาพสินค้าอีกสักพักเลยทีเดียว

Article
, , ,
Writer

Maybe You Like