fbpx

ระบบ GPU Portal & Master Queue คืออะไร? แล้วมีอะไรดี? (Update ตัวอย่างการใช้งาน)

วันนี้แอดมินมีหนึ่งในโปรเจคของคนไทยมานำเสนอซึ่งโปรเจคนี้ไม่ใช่โปรเจคอากาศอีกด้วยเพราะมีการลงมือทำแล้วจริงๆนั้นก็คือ ZMINE นั้นเองรายระเอียดระบบของเค้าเป็นยังไงลองเข้าไปอ่านกันเลย 🙂
==========================

follow blockchain review community:
telegram channel: https://buff.ly/2z99gfW
telegram group: https://buff.ly/2z99gws
twitter: https://buff.ly/2IVjQXv
website : https://buff.ly/2lZPR89
youtube : https://tinyurl.com/y9tcko3a

ระบบ GPU Portal & Master Queue คืออะไร? แล้วมีอะไรดี? (Update ตัวอย่างการใช้งาน)

582
3 Sep 2018

ระบบ GPU Portal & Master Queue คืออะไร? แล้วมีอะไรดี?

เหรียญ ZMINE นับว่าเป็นหนึ่งในเหรียญอันดับต้นๆของคนไทยและยังคงมีการพัฒนาอยู่เสมอวันนี้ทาง Blockchain-review จะมาแนะนำให้รู้จักกับระบบ GPU Portal & Master Queue ของทาง ZMINE กันครับ

ZMINE เป็นใครแล้วมาจากไหน

ปัจจุบันเหรียญของ ZMINE มีชื่อว่า ZMN ซึ่งเป็นเหรียญของคนไทยที่ติด 1 ใน 500 อันดับของ coinmarketcap โดยเหรีญนี้ก็มีให้ซื้อขายกันในตลาด Bx ด้วยเช่นกันซึ่งเหรียญนี้มี concept ที่จะเช่าการ์ดจอของลูกค้าและนำมาทำเหมืองซึ่งน่าจะเป็นเหมืองการ์ดจอที่ใหญ่เป็นลำดับต้นๆของประเทศเลยทีเดียวซึ่งมีการ์ดจอกว่า 15,000 ตัวโดยรายได้ที่มาจากการขุดเหมืองส่วนหนึ่งจะนำไปซื้อเหรียญ ZMN คืนและแจกจ่ายให้กับผู้ถือเหรียญ ZMN ที่นำเหรียญเข้าระบบ Portal ของทาง ZMINE นอกจากนั้น ZMINE ยังเป็น Partner กับทาง S-TREK ในการจัดหาการ์ดจออีกด้วย

GPU Portal คืออะไร ??

GPU Portal ก็คือระบบที่ทาง ZMINE สร้างขึ้นเพื่อให้ผู้ที่ถือเหรียญ ZMN สามารถแปลงเป็นเครดิตเพื่อใช้ในการซื้อ การ์ดจอได้นั้นเองโดยการแปลงเป็นเครดิตนั้นจะอ้างอิงกันในราคาซื้อขายปัจจุบัน

ซึ่งการแปลงเป็นเครดิตเราก็สามารถแปลงได้สองวิธีด้วยกันคือ การแปลงทันที และ ใช้ระบบ Master Queue

การแปลงทันที่เป็นอย่างไร?

โดยวิธีการนี้ค่อนข้างจะตรงตามชื่อเลยมันก็คือ การเปลี่ยนเหรียญ ZMN ให้เป็นเครดิตทันทีโดยอิงจากราคาในตลาดตอนนั้นซึ่งวิธีนี้มีข้อเสียก็คือมูลค่าของเครดิตที่ได้จะไม่แน่นอน อาจจะมากหน่อยหรือน้อยหน่อยก็จะขึ้นอยู่กับราคาของตลาดในเวลานั้นทาง ZMN ก็เลยทำอีกระบบขึ้นมาเรียกว่า Master Queue

Master Queue คืออะไร

Master Queue จะต่างจากวิธีแรกตรงที่เราสามารถกำหนดราคาของ ZMN ที่จะขายได้และเมื่อราคามายังจุดที่เรากำหนดไว้ระบบก็จะทำการแปลง ZMN ของเราให้เป็น เครดิต โดยวิธีนี้จะทำให้เราสามารถคำนวนจำนวนเหรียญที่แน่นอนและตรงตามต้องการของเราได้แต่มีข้อเสียตรงที่ว่าอาจจะต้องรอนานหน่อย ZMINE จึ้งได้มีระบบ Master Queue Reward มาให้

 

แล้วระบบ Master Queue Reward ทำอะไรได้ละ?

ระบบ Master Queue Reward ของทาง ZMINE จะทำการชดเชยเวลาที่ใช้ในการเข้าคิวรอใน Master Queue ซึ่งอาจจะใช้เวลานานโดยทาง ZMINE จะนำเงิน BTC ที่ได้จากการขุดซึ่งแบ่งมาจาก BBB(เป็นนโยบายของ ZMINE ที่จะซื้อเหรียญกลับมาเพื่อเผาทิ้งเพื่อรักษามูลค่าเหรียญไว้) มาเพื่อซื้อเหรียญ ZMN คืนแล้วทำการแจกจ่ายให้กับทุกคนที่เข้าคิวรอตามสัดส่วนและระยะเวลาที่รอ(ให้ฉันรอแล้วได้อะไร ตอบได้เลยว่าได้ ZMN ครับ)

ลุ้นราคาเหรียญแล้วยังมีรางวัลให้ลุ้นอีกด้วยระบบ Stake Reward

ระบบ Stake Reward เป็นเหมือนตั๋วชิงโชคที่จะให้กับทุกคนที่มาฝากใน GPU Portal โดย 100ZMN = 1 สิทธิ์ในการลุ้นรางวัล ซึ่งรางวัลนี้มีมูลค่าถึง 10,000ZMN กันเลยทีเดียวจำกัด 100สิทธิ์/USER เท่านั้นนะจ๊ะ

โดยทุกเหรียญที่โอนเข้ามาผู้โอนสามารถโอนกลับไปยัง Address ของผู้ถือเหรียญได้ส่วนเหรียญในคิวก็สามารถยกเลิกและโอนกลับได้เช่นกันแต่ เครดิตที่แปลงแล้วไม่สามารถที่จะโอนได้ต้องนำมาซื้อสินค้าภายในเว็บไซต์เท่านั้น

แล้ว Master Queue จะแจกรางวัลยังไง??

โดยการเข้า Master Queue นั้นผู้ถือเหรียญจะต้องใช้ขั้นต่ำ 10,000 ZMN ในการเข้าคิวโดยแต่ละคนเข้าคิวได้ไม่เกิน 100 คิวนะครับ

โดยการแจก Reward จะมีการถ่วงน้ำหนักดังนี้

ในระดับ 1 จะมีค่าน้ำหนักเท่ากับ 1 เมื่อ ระดับ 2 จะมีค่าน้ำหนักเป็น 1.1 ไปเรื่อยๆจนสูงสุดที่ระดับ 10 โดยมีค่าน้ำหนักเท่ากับ 2 ซึ่งระดับพวกนี้จะเพิ่มขึ้นเรื่อยๆเมื่อผ่านการจ่ายรางวัลไปหนึ่งรอบ

ตัวอย่างการคิดถ่วงน้ำหนัก

A มีอยู่ 4คิว โดยแต่ละคิวอยู่ในระดับ 10,10,10,และ 1 ตามลำดับ B มี 5 คิวโดยทุกคิวอยู่ใน ระดับ 1

ซึ่งการจ่ายรางวัลครั้งนี้เท่ากับ 6,000ZMN

จะมีค่าถ่วงน้ำหนักดังนี้

ซึ่งทำให้แบ่ง 6,000ZMN เป็น 12ส่วน จะได้ส่วนละ 500ZMN

ดังนั้น

A จะได้รางวัลทั้งหมด 500*(2+2+2+1)=3500ZMN

B จะได้รางวัลทั้งหมด 500*(1+1+1+1+1)=2500ZMN

 

ทดสอบระบบ

ทาง Blockchain Review นั้นได้เข้าไปลองทดสอบระบบของ Zmine มาเรียบร้อยแล้วซึ่งเราจะมาเล่ากระบวนการตรงนี้ให้ฟัง

ก่อนอื่นที่เราจะใช้ระบบ MasterQueue ตรงนี้เราต้องฝาก Zmine เข้าไปในระบบก่อน และเราต้องทำการ KYC ให้เรียบร้อย

เมื่อเราฝากเงินเข้าไปแล้วเราก็สามารถเล่นกับระบบ MasterQueue ได้แล้วโดยที่ขั้นต่ำในการฝาก MasterQueue ตรงนี้คือ 10,000 ZMN

ระบบ MasterQueue จะจ่ายปันผลให้กับผู้ฝากเงินทุกวันที่ 4 12 20 โดยการปันผลนี้ขึ้นอยู่กับว่ามีผู้ฝาก ZMN ใน MaseterQueue มากเท่าไหร่และจำนวน ZMN ที่เราฝากไว้ด้วย

ในส่วนของ StakeReward นั้นเราจะมีสิทธิในการได้ลุ้นล๊อตตารี่มูลค่า 10,000 ZMN ตอนนี้จากที่ทดสอบทางทีมงานของเราได้มา 300 Point ซึ่งมีโอกาสถูกล๊อตตารี่เพียงแค่ 1.28% เท่านั้นเลยยังไม่มีโอกาสถูกรางวัล

 

สรุป

ZMINE นับว่าเป็นเหรียญสัญชาติไทยอีกหนึ่งเหรียญที่น่าสนใจเพราะเหรียญแต่ละเหรียญก็สามารถนำมาซื้อ GPU ได้กับทาง ZMINE นอกจากนั้นทาง ZMINE ยังมีนโยบาย BBB (BUY BACK and BURN) เพื่อรักษามูลค่าเหรียญไม่เพียงเท่านั้นผู้ถือเหรียญ ZMN ที่นำเหรียญมาเข้าระบบ Portal ก็ยังมีสิทได้รางวัลจาก Stake reward และ Master Queue อีกด้วยเรียกได้ว่าเป็นระบบให้เงินออกผลเองกันเลยทีเดียวซึ่งหากใครสนใจและอยากอ่านข้อมูลของ ZMINE เพิ่มเติมก็ คลิกได้เลยจ้า

 

0 0 vote
Article Rating
Altcoin Article
Writer
การสมัครรับข้อมูล
แจ้งเตือนสำหรับ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Maybe You Like

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x