fbpx

Trinity เปิดโลกการลงทุนแบบใหม่ แนะนำบิทคอยน์เป็นอีกหนึ่งทางเลือก

ผู้บริหาร บล.ทรีนีตี้ (Trinity) ควงแขนเปิดใจ เผยมุมมองก้าวใหม่ของตลาดเงิน ตลาดทุน ที่ไม่ปิดกั้นแค่สินทรัพย์รูปแบบเดิม ๆ พร้อมเป็นสะพานเชื่อมสู่โลกอนาคต ให้คำแนะนำแก่นักลงทุน เดินหน้าส่งต่อความเข้าใจในสินทรัพย์ดิจิทัล Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!   “เราจะมองข้ามบิทคอยน์ไม่ได้อีกต่อไป”            นายภควัต โกวิทวัฒนพงศ์

Trinity เปิดโลกการลงทุนแบบใหม่ แนะนำบิทคอยน์เป็นอีกหนึ่งทางเลือก

19 Nov 2020

ผู้บริหาร บล.ทรีนีตี้ (Trinity) ควงแขนเปิดใจ เผยมุมมองก้าวใหม่ของตลาดเงิน ตลาดทุน ที่ไม่ปิดกั้นแค่สินทรัพย์รูปแบบเดิม ๆ พร้อมเป็นสะพานเชื่อมสู่โลกอนาคต ให้คำแนะนำแก่นักลงทุน เดินหน้าส่งต่อความเข้าใจในสินทรัพย์ดิจิทัล

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

 

“เราจะมองข้ามบิทคอยน์ไม่ได้อีกต่อไป”

           นายภควัต โกวิทวัฒนพงศ์ ประธานกรรมการ บริษัท ทรีนีตี้ วัฒนา จำกัด (มหาชน) และในฐานะผู้ก่อตั้งกลุ่มบริษัทหลักทรัพย์ ทรีนีตี้ เผยทิศทางการลงทุนในอนาคต ที่ไม่จำกัดเพียงแค่หุ้น น้ำมัน หรือทองคำ แนะนำถึงสินทรัพย์ชนิดใหม่ที่มาในรูปแบบดิจิทัลอย่าง “บิทคอยน์” ที่ปัจจุบันมีมูลค่าการเทรดกว่า 80% ของมูลค่าสินทรัพย์ดิจิทัลทั้งหมดในโลก เพื่อเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจแก่นักลงทุน โดย บริษัทหลักทรัพย์ทรีนีตี้ จำกัด  ได้มีการติดตามและมองเห็นถึงศักยภาพมูลค่าการเติบโตของ บิทคอยน์” ซึ่งเป็นหนึ่งในสินทรัพย์ดิจิทัล หรือที่เรียกว่าคริปโตเคอเรนซี (Cryptocurrency) และกำลังเป็นที่นิยมในหมู่นักลงทุนที่มองเห็นโอกาสของเทคโนโลยี และไม่จำกัดแค่การลงทุนในสินทรัพย์ดั้งเดิม

“ปัจจุบันบิทคอยน์ เป็นที่ยอมรับมากขึ้น เห็นได้จากการที่มีสถาบันทางการเงินเจ้าใหญ่ ๆ เริ่มเข้ามามีบทบาท โดยล่าสุด Paypal หนึ่งในผู้ให้บริการแพลตฟอร์มการรับชำระเงินระดับโลกได้เพิ่มบริการซื้อและถือครองบิทคอยน์ผ่าน Wallet หรือประเทศญี่ปุ่นที่มีการยอมรับการรับชำระเงินได้ด้วยบิทคอยน์ รวมทั้งใช้บิทคอยน์แทนการใช้เครดิตการ์ด หรือแม้แต่ประเทศสหรัฐอเมริกา ทั้งวาณิชธนกิจ (Investment Banking) หรือกองทุน (Endowment Fund) ของมหาวิทยาลัยก็เริ่มมีสัดส่วนการลงทุนในบิทคอยน์มากขึ้นตามลำดับ”

“แบ่งสัดส่วนในการลงทุน เพิ่มโอกาสในการทำกำไร”

 

นายชาญชัย กงทองลักษณ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทหลักทรัพย์ ทรีนีตี้ จำกัด กล่าวว่า บล.ทรีนีตี้ ได้แนะนำให้แบ่งสัดส่วน 1-5% จากมูลค่าการลงทุนทั้งหมด เพื่อลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัลอย่างบิทคอยน์ พร้อมให้คำแนะนำโดยใช้หลัก Technical Analysis แนะนำราคาที่เหมาะสมแก่การเข้าซื้อ-ขายในระยะกลางและระยะยาว โดยเน้นที่การซื้อสะสมแต่น้อยในลักษณะ (DCA: Dollar Cost Average) ทยอยซื้อในแต่ละเดือนในจำนวนเท่าๆ กัน เพื่อป้องกันความเสี่ยงจากการลงทุน

นับได้ว่าทรีนีตี้ถือเป็นบริษัทหลักทรัพย์แห่งแรกที่มีการแนะนำให้ลงทุนในสินทรัพย์ชนิดใหม่นี้                 โดยมองว่าบิทคอยน์จะเป็นอีกหนึ่งสินทรัพย์ที่นักลงทุนควรเริ่มศึกษาและเป็นอีกทางเลือกหนึ่งเช่นเดียวกับทองคำ

“เทรดบิทคอยน์ได้ไม่ต้องกังวล”

            ทรีนีตี้เราจะเป็นเสมือนสะพานเชื่อมการลงทุนแบบเดิม ไปสู่การลงทุนในสินทรัพย์รูปแบบใหม่               ที่จะช่วยเสริมความรู้ ความเข้าใจ ให้แก่นักลงทุน เพื่อให้สะพานการลงทุนมีฐานที่มั่นคง นักลงทุนเกิดความมั่นใจที่จะก้าวข้ามไปสู่อีกฝากฝั่ง ทรีนีตี้จะมีเจ้าหน้าที่การตลาด ที่จะคอยให้บริการแก่นักลงทุนในการช่วยเปิดบัญชี ซึ่งอาจจะมีขั้นตอน วิธีการ ที่นักลงทุนยังไม่คุ้นเคย รวมทั้งแนะนำวิธีส่งคำสั่งซื้อ-ขาย ที่ไม่ได้ยากเกินการเรียนรู้ นอกจากนี้จะนำเสนอข้อมูลเกี่ยวกับการเคลื่อนไหวของสินทรัพย์ดิจิทัลทั่วโลก และฝ่ายวิเคราะห์หลักทรัพย์จะช่วยติดตามราคา และให้คำแนะนำจังหวะในการเข้าซื้อ และขาย เมื่อถึงจังหวะ             ที่เหมาะสม

 

“รูปแบบในการระดมทุน และการกระจายมูลค่าของสินทรัพย์กำลังจะเปลี่ยนไป”

การออก IPO (Initial Public Offering) หรือหุ้นสามัญเพิ่มทุนที่ออกขายแก่ประชาชนเป็นครั้งแรก    หนึ่งในช่องทางการระดมทุนผ่านตลาดเงินในปัจจุบันกำลังจะเปลี่ยนไป เพราะการระดมทุนนี้อาจไม่ได้ตอบโจทย์แก่บริษัทที่มีขนาดไม่ใหญ่มากนัก และต้องการระดมทุนเร็ว จึงทำให้เกิดช่องทางในการระดมทุนรูปแบบใหม่ อย่างเช่นการออก ICO (Initial Coin Offering) หรือ STO (Securities Token Offering) ที่ใช้เวลา               น้อยกว่า ขั้นตอนน้อยกว่า สะดวกกว่า แถมยังสามารถระดมทุนได้จากทั่วโลกไม่จำกัดเพียงแค่                   ภายในประเทศไทย หรือแม้แต่การ Tokenized ที่แปลงมูลค่าของทรัพย์สินต่าง ๆ ให้อยู่ในรูปแบบดิจิทัล                      เพิ่มอำนาจในการกระจายมูลค่าและการถือครอง โดยประเทศไทยของเราเป็นประเทศแรกที่มีการออกกฎหมายและ พ.ร.ก. เพื่อคุ้มครองนักลงทุนอย่างจริงจัง ปัจจัยเหล่านี้เองที่ทำให้เราต้องศึกษาและพร้อมรับมือกับเทรนด์การลงทุนของโลกอนาคต

 

ที่มาข้อมูล : https://buyshares.co.uk/bitcoins-last-5-years-roi-is-70x-higher-than-average-return-of-five-major-indices/

Article News
Writer

Maybe You Like