fbpx

CNX Block Mountain 2019 ครั้งแรก! กับการรวมตัวของชาว BLOCKCHAIN และ CRYPTOCURRENCY ของภาคเหนือ

CNX Block Mountain 2019 ครั้งแรก! กับการรวมตัวของชาว BLOCKCHAIN และ CRYPTOCURRENCY ของภาคเหนือ

CNX Block Mountain 2019 ครั้งแรก! กับการรวมตัวของชาว BLOCKCHAIN และ CRYPTOCURRENCY ของภาคเหนือ

139
19 Feb 2019

CNX Block Mountain 2019 จัดกิจกรรมการรวมตัวของกลุ่มคนที่ให้ความสนใจด้านบล็อกเชนและคริปโตเคอ เรนซี่ที่ใหญ่ที่สุดของภาคเหนือ เพื่อสร้างความรู้ ความเข้าใจ และแบ่งปันข้อมูลความรู้จากเทคโนโลยีใหม่ๆให้กับ นักลงทุน นักศึกษา และนักธุรกิจในอุตสาหกรรมต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น IOT, Big Data, Data Science ทั้งหลาย โดยเฉพาะการประยุกต์ใช้เทคโนโลยีบล็อกเชน ในอุตสาหกรรมและนโยบายการสนับสนุนของทางภาครัฐ ซึ่งปัจจุบันอุตสาหกรรมให้ความสําคัญเป็นอย่างมากเนื่องจากเป็นเทคโนโลยีที่ก้าวกระโดดอย่างรวดเร็ว สามารถ นําข้อมูลมาใช้เป็นประโยชน์ โดยเฉพาะคลื่นลูกใหม่ที่หน้าจับตามองอย่าง Fintech หรือ Financial Technology ซึ่งปัจจุบันนักลงทุนและบริษัทที่ต้องการระดมทุนจับตามองการระดมทุนรูปแบบใหม่ของ STO เป็นไอเดียการ ระดมทุนบนบล็อกเชนที่มีความโปร่งใสตรวจสอบได้ ด้วยเหรียญ crypto มีระดับความปลอดภัยและสิทธิประโยชน์ บนแพลตฟอร์มที่การันตีให้กับผู้ลงทุน และมีการคาดการ์ณว่า STO จะมีมูลค่าตลาดถึง 10 ล้านล้านเหรียญสหรัฐ ภายในปี 2020 ที่ส่งผลต่อการเติบโตของเศรษฐกิจของประเทศไทย ทําให้เศรษฐกิจเติบโตได้อย่างรวดเร็ว

ทางทีมผู้จัด CNX Block Mountain 2019 เผยว่างานนี้เกิดขึ้นจากแนวคิดในการสร้างแหล่งรวมนักพัฒนา เทคโนโลยีในภาคเหนือให้ก้าวทันโลกโดยจัดขึ้นเมื่อวันศุกร์ ที่ 15 กุมภาพันธ์ 2562 ที่ผ่านมา บนพื้นที่ Bug Barn Tech Community เพื่อเป็นศูนย์รวมความรู้ และประสบการณ์จากเหล่า Speaker จํานวนมากถึง 30 คนทั้ง ภาคเอกชน และทางภาครัฐ ซึ่งได้รับกระแสตอบรับเป็นอย่างดี ทั้งนักศึกษา นักลงทุน ผู้ประกอบการเข้าร่วมงาน จํานวนมากกว่า 200 คน เพราะเนื่องจากมีประธานในพิธีเปิดเป็นบุคคลสําคัญ นั่นคือ คุณชัดชาญ เอกชัยพัฒนากุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท เชียงใหม่วนัสนันท์ จํากัด ผู้ก่อตั้ง V-Community เชียงใหม่ และอาจารย์ ดร.รักษ์ พรหมปาลิต อธิการบดีมหาวิทยาลัยพายัพ เชียงใหม่ รวมถึงวิทยากรชื่อดังและผู้มีชื่อเสียงในวงการมากมาย อาทิ ดร.รัฐศาสตร์ กรสูต Senior Executive Vice President/Digital Society and Manpower Unit (Depa), ดร.ณรงค์ ตนานุวัฒน์ กรรมการส่งเสริมมหาวิทยาลัยพายัพ, คุณกนกพร โชติปาล ผู้อํานวยการศูนย์เศรษฐกิจการ ลงทุนภาคที่ 1, คุณพีรพัฒน์ หาญคงแก้ว CEO, Blockchain Review และวิทยากรผู้มากด้วยความรู้อีกหลากหลายท่าน

สาระดีๆ ในงานจากวิทยากรผู้ทรงความรู้โดยหัวข้อสําคัญในงาน CNX Block Mountain 2019 เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับการกํากับดูแลสินทรัพย์ดิจิทัลในประเทศไทย แนวทางการส่งเสริมและพัฒนาบุคลากรด้านบล็อกเชน • แนวทางการส่งเสริมของสํานักงานคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน (BOI) กับธุรกิจดิจิตอล การนําบล็อกเชนเข้ามาใช้ในภาคธุรกิจ Business Use Case for Blockchain • ให้ความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับเทคโนโลยีบล็อกเชน คริปโตเคอเรนซี่ และบิทคอยน์อัพเดตสถานการณ์ตลาดคริปโตเคอเรนซี่ และบล็อกเชนในปัจจุบัน PYU กับการสร้ง Ecosystem ในด้าน Digital Workforce ด้วย Fintech ในรูปแบบ Social Trading Platform โดยใช้ Blockchain Technology • โลกแห่งการกระจายอํานาจด้วยเทคโนโลยีบล็อคเชน

งาน CNX Block Mountain 2019 ในครั้งนี้จะไม่ประสบความสําเร็จเลยถ้าขาดกลุ่มผู้สนับสนุน ที่ร่วมสร้างสรรค์ ร่วมแรงร่วมใจ สร้างความสุกสนานมากมายเพื่อจัดงานเปิดตัวในครั้งนี้ ได้แก่ Blockchain Thailand Genesis, Bitcoin Addict Thailand, Blockchain Review, Siam Blockchain, Cryptonist, Siam Bitcoin, Asia Blockchain Review, CRYPTOBEACH, TBA, Blockchain mango, iPLAYesports, KULAP, ZMINE, Finema, atomicpay.io, COIN ASSET, bitkub, JIBEX, StockRadars, carbonium, KATINRUN, Last of Ours has bitfish ซึ่งแน่นอนว่าทางทีมงานพร้อมให้ความรู้แก่ผู้ที่สนใจเกี่ยวกับเทคโนโลยีบล็อกเชน และคริปโตเคอเรนซี ใน โอกาสต่อไปเป็นอย่างยิ่ง

 

เครดิต CM108

Article
Writer
  การสมัครรับข้อมูล  
แจ้งเตือนสำหรับ

Maybe You Like