fbpx

[รีวิว] Zipmex กระดานเทรด Bitcoin ไร้ค่าธรรมเนียม ที่มาแรงที่สุดในปัจจุบัน

ยาวไปอยากเลือกอ่าน แสดง กระดานเทรดที่มีกลุ่มตลาดทุนเดิมสนับสนุน เหรียญที่มีให้ซื้อขายและปริมาณซื้อขาย การ KYC ที่แสนง่ายดาย ซื้อขายไร้ค่าธรรมเนียม ระบบฝากถอนทันที Android & IOS รับดอกเบี้ยง่ายๆด้วย ZipUp โปรแกรมชวนเพื่อน แคมเปญลุ้นทองดิจิทัล สรุป สวัสดีครับวันนี้เราจะมาแนะนำหนึ่งใน Exchange หน้าใหม่ที่ได้รับใบอนุญาติจากถูกต้องจาก กลต. แล้วซึ่งน

[รีวิว] Zipmex กระดานเทรด Bitcoin ไร้ค่าธรรมเนียม ที่มาแรงที่สุดในปัจจุบัน

6 Nov 2020

สวัสดีครับวันนี้เราจะมาแนะนำหนึ่งใน Exchange หน้าใหม่ที่ได้รับใบอนุญาติจากถูกต้องจาก กลต. แล้วซึ่งนั้นก็คือ Zipmex นั้นเอง โดยอันที่จริงแล้ว Zipmex นั้นได้เปิดตัวมานานแล้ว แต่ทางแอดมินต้องการรอให้ระบบฝากถอนทันทีพร้อมเสียก่อน ซึ่งในตอนนี้ก็ดูเหมือนว่าระบบนั้นพร้อมแล้วเราจึงจะมาเล่าให้ฟังกันว่ากระดานเทรดนี้ดีอย่างไร

กระดานเทรดที่มีกลุ่มตลาดทุนเดิมสนับสนุน

 

แม้ Zipmex ในไทยจะเปิดได้ไม่นานแต่ว่าที่จริงแล้วแบรน Zipmex นั้นมีสาขาทั้งในสิงคโปร์และอินโดนีเซียซื่องได้มีการเปิดซื้อขายกับสกุลเงินท้องถิ่นเรียบร้อยแล้ว โดยทางบริษัทในไทยนั้นยังได้รับการสนุบสนุนจากผู้เล่นในวงการตลาดหลักทรัพย์ไทย โดยได้ร่วมมือกับบริษัทหลักทรัพย์ เออีซี จำกัด (มหาชน) (AECS) ซึ่งเป็นบริษัทที่จดทะเบียนการค้าและเป็นนายหน้าซื้อขายหลักทรัพย์ในประเทศไทย(ปัจจุบันปิดตัวไปแล้ว)และได้รับการสนับสนุนจาก ดร.สถิตย์ ลิ่มพงศ์พันธุ์ อดีตประธานตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (SET) สำหรับการเปิดตัวในแถบเอเชีย

เหรียญที่มีให้ซื้อขายและปริมาณซื้อขาย

ใน Zipmex ปัจจุบันนั้นมีเหรียญทั้งหมด 10 ชนิดอันได้แก่ BTC,LTC,ETH,XRP,BCH,LINK,USDC,USDT,GOLD,C8P ซึ่งแม้จะไม่ได้มีจำนวนเหรียญที่มากอะไรแต่ก็นับว่าเหรียญหลักอย่าง BTC,ETH,USDT มีปริมาณซื้อขายพอที่จะซื้อขายได้ในระดับ 5 แสน – 1 ล้านบาท ได้โดยได้ราคา Best Rate โดยเหรียญรองๆลงไปนั้นอาจจะซื้อขายได้ในระดับหลักแสนบาท (ซึ่งก็ดีแล้วเพราะดีกว่ามีเหรียญเยอะเกินไปแต่ไม่มี Volumn)

โดยใน Zipmex มีเหรียญ Stablecoin อย่าง USDT และ USDC (เหรียญ Stablecoin จาก Coinbase) ที่ทำให้นักเทรดสามารถทำ Abritage กับกระดานเทรดต่างประเทศได้ในตอนที่ตลาดผันผวน

นอกจากนี้ Zipmex ยังมีเหรียญ Gold หรือ xBullion ซึ่งเป็นเหรียญที่ค้ำประกันด้วยทองคำ 1 กรัมต่อ Token ซึ่งทำให้เราสามารถออมทองในรูปแบบคริปโตได้ และล่าสุด Zipmex นี้ยังมีเหรียญ C8P ที่เป็นเหรียญจากทีมงาน C8 ของ Stockradar ที่เป็นเหรียญที่ทำให้นักลงทุนสามารถเข้าถึงตลาด DeFi ได้อย่างง่ายดายโดยไม่ต้องกังวลเรื่องค่าธรรมเนียม (เดียวค่อยรีวิว C8P อีกที)

การ KYC ที่แสนง่ายดาย

โดยปกติในกระดานเทรดอื่นๆนั้นการ KYC จะเป็นการที่เราต้องส่งเอกสารกรอกข้อมูลด้วยการเซ็นต์ชื่อตัวเองลงในกระดาษแล้วถ้ายรูปพร้อมกับบัตรประชาชนซึ่งบางครั้งก็เกิดความยุ่งยากในกรณีที่รูปไม่ชัดทำให้ถูกตีกลับสร้างความรำคาญแก่นักเทรด แต่ใน Zipmex นั้นการ KYC จะเป็นการเซลฟี่ตัวเองผ่าน onfido ซึ่งสามารถทำง่ายดายผ่านมือถือเพียงแค่ถ่ายรูปบัตรประชาชนและพูดตัวเลขก็ทำการ KYC เสร็จสิ้นอย่างง่ายดาย

ซื้อขายไร้ค่าธรรมเนียม

ส่วนที่น่าสนใจที่สุดของ Zipmex ที่ทำให้กระดานเทรดนี้มาแรงมากคือการที่ Zipmex ไม่ได้มีการเก็บค่าธรรมเนียมใดๆจากการซื้อขายเลยในขณะที่กระดานเทรดอื่นๆในไทยนั้นคิดค่าธรรมเนียมอยู่ที่ 0.2-0.25% เรียกได้ว่าคุ้มค่ามากสำหรับผู้บริโภคและเราก็ไม่ต้องห่วงว่าราคาเหรียญจะแพงกว่ากระดานอื่นๆ เพราะถ้าในเหรียญหลักๆเรียกว่าเราสามารถได้ Best Price พอๆกับกระดานอื่นๆเลยทีเดียว

ระบบฝากถอนทันที

ในปัจจุบันนั้นใน Zipmex นั้นมีระบบฝากถอนเงินเข้าบัญชีธนาคารในทันทีโดยเราต้องทำการเพิ่มบัญชีธนาคารเข้าไปก่อนเข้าไปก่อนโดยสามารถทำการฝากเงินได้ง่ายผ่าน App ธนาคารด้วย Qr code และในส่วนของการถอนเงินนั้นทางทีมงานของ Zipmex ได้แจ้งว่าเงินจะเข้าสู่บัญชีทันทีที่มีคำสังถอนตลอด 24 ชั่วโมง โดยในการถอนแต่ละครั้งนั้นมีค่าธรรมเนียมอยู่ที่ 20 บาท

Android & IOS

Zipmex ก็เป็นอีกหนึ่งกระดานแลกเปลี่ยนไม่กี่แห่งที่มีพร้อมทั้ง IOS และเวอร์ชั่น Android  ให้แก่ผู้ใช้งานเพื่อความสะดวกสบาย

รับดอกเบี้ยง่ายๆด้วย ZipUp

หากคุณฝากสินทรัพย์ดิจิทัลไว้กับทาง Zipmex คุณจะสามารถรับดอกเบี้ยง่ายๆเพียงแค่คุณสมัครใช้งาน ZipUp โดยดอกเบี้ยที่คุณได้นั้นอาจจะมากถึง 10% ในหน่วย USDT และ USDC โดยมีการรับประกันโดย BitGo ที่เป็น Custody ที่มีชื่อเสียง โดยการได้ดอกเบี้ยในการฝากเงินดิจิทัลนั้นไม่ใช่เรื่องใหม่อะไรเพียงแต่ว่าคนที่รู้เรื่องนี้ยังไม่เยอะเท่านั้นเอง (ใน DeFi ดอกเบี้ย 10% เป็นเรื่องปกติมาก) โดยถ้าใครที่สมัครก่อนวันที่ 23 พฤศจิกายนเพียงคุณสมัคร Zipup และมีเงินในบัญชีถึง 3000 บาท คุณจะได้รับ Airdrop 200 บาท

โปรแกรมชวนเพื่อน

เนื่องจาก Zipmex ไม่มีการเก็บค่าธรรมเนียมคนที่หวังว่าจะได้ค่าธรรมเนียมจากการชวนเพื่อนอาจจะยากอยู่ซักหน่อยแต่ว่าทาง Zipmex ก็มีระบบ Referal ให้เช่นกัน โดยเชิญเพื่อนให้มาสมัครใช้ Zipmex เพื่อนที่เชิญต้องผ่าน KYC ทำการฝากเงิน 3000 บาทขึ้นไป ทำการซื้อสินทรัพย์ดิจิทัล กดสมัคร Zip up จะได้รับ Air drop เงินรางวัล 200 บาท ภายในเวลา 30 วัน จะได้ทั้งคนเชิญและเพื่อนที่เชิญ

แคมเปญลุ้นทองดิจิทัล

ในช่วงนี้ทาง Zipmex มีโปรโมชั่นสำหรับคนที่ถือ xBullion โดยคุณมีสิทธิ์ลุ้นรีบรางวัล 1 Bullion (GOLD) ซึ่งมีค่าเท่ากับ 1900 บาทโดยจะมีการจับฉลากจำนวน 20 รางวัลในทุกๆครึ่งเดือนโดยแคมเปญนี้จะสิ้นสุดวันที่ 1 ธันวาคม 2563 (ครั้งละ 5 รางวัล)

Note: ในรอบแรกแคมเปญนี้ยังไม่มีคนรู้มากนักแอดมินเลยไปเหมา xBullion ประมาณ 40,000 บาทและได้มา 1 Gold แบบ EZ Money

สรุป

Zipmex เป็น Exchange น้องใหม่ที่มาแรงมากด้วยระบบ KYC ที่ง่ายดายและล้ำหน้ากว่า Exchange เจ้าอื่นๆ การไม่คิดค่าธรรมเนียมใดๆในขณะที่ Exchange อื่นเก็บค่าธรรมเนียม นอกจากนี้ยังมี ZipUp ที่ให้ดอกเบี้ยดีกว่าธนาคารเสียอีก และยังไม่รวมถึงโปรโมชั่นอื่นๆและกิจกรรมอีกมากมาย แม้ปริมาณซื้อขายจะไม่ได้ถึงกับสูงมากแต่ก็มีเพียงพอที่จะทำให้ได้ Best rrate นั้นทำให้เทรดเดอชาวไทยควรจะลองใช้งานเป็นอย่างยิ่ง ซึ่งทำให้เห็นว่าตลาดเกิดการแข่งขัน ทำให้มีบริการที่ดีที่สุดถูกที่สุด บางครั้งก็ฟรีไปเลย

 

สมัคร Zipmex

 

5 1 vote
Article Rating
Article Exchange Review
Writer
การสมัครรับข้อมูล
แจ้งเตือนสำหรับ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Maybe You Like

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x