fbpx

งานเข้า!!เมื่อบริษัทเครื่องดื่มในอดีต Long Blockchain ได้รับหมายเรียกจาก กลต.

หัวข้อข่าวในวันนี้ก็เป็นเรื่องของข่าวที่เกี่ยวกับบริษัทเครื่องดื่มถูกหมายเรียกจากกลต.ของประเทศสหรัฐอเมริกา ไปอ่านกันเลยว่าทำไมเขาถึงได้รับหมายเรียก!!

งานเข้า!!เมื่อบริษัทเครื่องดื่มในอดีต Long Blockchain ได้รับหมายเรียกจาก กลต.

91
14 Aug 2018

อดีตบริษัทผลิตเครื่องดื่มที่ผันตัวเข้ามาสนใจใน blockchain อย่าง Long Blockchain Corp. ได้ถูกหมายเรียกจาก U.S. SEC หรือกลต.ของประเทศสหรัฐอเมริกา ผ่านการรายงานของ Bloomberg เมื่อวันที่ 1ส.ค. ที่ผ่านมา

ระหว่างที่มีการยื่นเอกสารในวันนี้ บริษัทได้เปิดเผยแค่ว่า ตัวหมายเรียกที่เดิมทีถูกลงตราประทับไปตั้งแต่วันที่ 10ก.ค. มีการเรียกดูเอกสารจากทางบริษัท ซึ่งบริษัทเองก็ได้ปฏิเสธที่จะให้ข้อมูลเพิ่มเติมอีก

บริษัทกล่าวว่า เรานั้นให้ความร่วมมือกับการสอบสวนครั้งนี้อย่างเต็มที่ แต่ก็ไม่สามารถบอกหรือคาดเดาอะไรได้ว่าจะมีการเรียกร้องจากทางกลต. เกี่ยวกับหมายเรียกหรือผลทางคดีที่จะเกิดขึ้นเพิ่มอีกไหม

เมื่อวานนี้ บริษัทแห่งหนึ่งในนิวยอร์กก็ได้ประกาศว่า มีการเปลี่ยนแปลงแนวทางของบริษัทไปเน้นการสร้างความเชื่อมั่นระหว่างลูกค้ากับแบรนด์หรือเรียกง่ายๆว่า กลยุทธ์มัดใจลูกค้า ซึ่งจะถูกดำเนินการโดยโดยบริษัทสาขาแห่งใหม่ชื่อว่า Stran Loyalty Group.

Andy Shape CEO คนใหม่ของบริษัทกล่าวในงานแถลงว่า กลยุทธ์มัดใจลูกค้าของเรานี้จะเป็นกุญแจสำคัญที่ทำให้บริษัทเติบโตและก้าวหน้าไปได้

Long Blockchain Corp. ได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในโลกแห่ง blockchain เมื่อเดือนมกราคมโดยเปลี่ยนชื่อเดิมจาก Long Island Iced Tea เป็น Long Blockchain Corp. ทำให้ราคาของหุ้นบริษัทนั้นพุ่งสุงขึ้น 500% เลยทีเดียว นอกจากนี้บริษัทยังเสนอขายหุ้นในราคา 5.25เหรียญต่อหุ้น เป็นจำนวน1.6ล้านหน่วย โดยมีเป้าหมายที่จะกลายเป็นเหมืองขุด BTC

แต่ในเดือนเมษายนนั้น ตลาดหุ้น Nasdaq ก็ประกาศที่จะถอนหุ้นของบริษัทออกจากตลาดหุ้นทั้งหมดเนื่องจากมูลค่าหลักทรัพย์ในตลาดนั้นต่ำ และสุดท้ายหุ้นเหล่านั้นก็จะตกไปอยู่ในหุ้นรูปแบบ OTC Pink พูดง่ายๆคือบริษัทของหุ้นนั้นมีความบกพร่องด้านข้อมูลทางการเงินที่ทำให้ไม่สามารถตรวจสอบได้ ซึ่งหลังจากที่บริษัทถูกเพิกถอนหลักทรัพย์แล้วก็ยังดำเนินธุรกิจในถานะบริษัทมหาชนต่อไป

จากข่าวของ Bloomberg บอกว่ามูลค่าตลาดปัจจุบันของบริษัทนั้นน้อยกว่า 5ล้านเหรียญสหรัฐในขณะที่เมื่อเดือนธันวาคมปีที่แล้วมีมูลค่าสูงถึง70ล้านเหรียญสหรัฐ

ที่มา: https://cointelegraph.com/news/australian-state-government-invests-in-crypto-startup-to-promote-regional-tourism

Article
Writer
  การสมัครรับข้อมูล  
แจ้งเตือนสำหรับ

Maybe You Like