fbpx

คริปโตสามารถใช้ซื้อหุ้นได้แล้วที่ DX.Exchange

คุ๖รู้ไหมว่าในวันนี้คุณสามารใช้คริปโตซื้อหุ้นอย่าง facebook และ google ได้แล้ว

คริปโตสามารถใช้ซื้อหุ้นได้แล้วที่ DX.Exchange

8 Jan 2019

Cryptocurrency เอาไว้เก็งกำไร การใช้งาน Cryptocurrency ไม่ได้มีอะไรมากมาย วันนี้คำพูดนนั้นอาจจะต้องถูกลบทิ้งเสียใหม่ ในระหว่างที่ทั่วทั้งโลกได้ตื่นตาตื่นใจกับกระแส ICO ในปีที่แล้วจนกระทั่งกระแสเริ่มดับลง ผู้คนเริ่มพูดถึงหนทางในการระมทุนโดยมีผลตอนแทนเป็นหุ้นที่มีรูปแบบดิจิทัล หรือ STO (Security Token Offering) ซึ่งตอนนี้ทั่วโลกก็กำลังตื่นตัวกับเรื่องนี้และกำลังปรัปรุงแกไขกฎหมายเพื่อสิ่งนั้น แต่ว่าในวันนี้ในยุโรปนั้นมี Exchange แห่งหนึ่งที่ได้ใบรับรองจาก Estonian เรียบร้อยและได้ทำการเปิดเทรดหุ้นดิจิทัลหรือ หุ้นที่ถูกรองรับโดย Token เรียบร้อยแล้ว

DX.Exchange คืออะไร

Dx.Exchange นั้นก็ไม่ต่างอะไรกับกระดานเทรดเงินดิจิทัลที่มีอยู่ดาษดื่นทั่วโลก แต่สิ่งที่น่าสนใจที่สุดคือมันสามารถเทรดหุ้นได้เรียบร้อยแล้ว โดยปัจจุบันหุ้นที่มีรองรับการเทรดอยู่ ได้แก่ Facebook Amazon Intel Baidu Apple Nvidia Netflix Microsoft Tesla และ Google ซึ่งจับคู่ Pair กับเหรียญ USDT และในส่วนด้านของกระดานเทรด Cryptocurrency นั้นก็ได้แก่ BTC ETH XRP BCH LTC DASH ENG OMG และที่สำคัญสุดท้ายนั้นคือ DXCASH ซึ่งเป็นเหรียญของตัว Exchange

Digital Stock

 ตัวหุ้นดิจิทัลนั้นได้ถูกดำเนินการโดย Market Place Securities MPS Ltd, และได้รับการรองรับโดย CySEC ผ่าน license หมายเลข FVR000051 และ FRK000039 ของประเทศเอสโตเนียเพื่อให้กระดานเทรดแห่งนี้สามารถเทรดหุ้นดิจิทัลได้ โดยตัว Token นั้นจะเป็น ERC-20 ที่ถูกรองรับแบบ 1-1 กับหุ้นที่มีอยู่จริงๆ โดยตัว Dx.exchange นี้เกิดจากการรวมตัวของตลาดกหุ้นชั้นนำอย่าง NASDAQ, NYSE, Hong Kong Exchange,Tokyo Stock Exchange

เข้าไปซื้อขายยังไง

การเข้าไปซื้อตัวหุ้นนั้นไม่มีอะไรยากเพียงแค่เปิดบัญชีกับทาง Dx.Exchange ก็สามารถทำได้เลย หรืออาจจะใช้วิธีนำเงินเข้าผ่านบัตรเครดิตก็ทำได้

ค่าธรรมเนียม

โดยปกติแล้ว Dx.exchange จะเก็บค่าธรรมเนียมอยู่ที่ 20 USD ต่อเดือนโดยจะสามารถจ่ายเป็น DXCASH ได้ซึ่งจะได้ลดค่าธรรมเนียม 50% โดยถ้าผู้ใช้มีการเทรดที่ต่ำกว่า 50,000 USD ก็จะไม่เสียค่าธรรมเนียมเพิ่มแต่ถ้ามากกว่านั้นก็จะมีค่าธรรมเนียมที่ต้องเสียเพิ่มเป็นเปอร์เซ็นตามรูปภาพ

 

สรุป

ในที่สุดการเชื่อมต่อระหว่างตลาดหุ้นและตลาดคริปโตก็ได้เริ่มต้นขึ้นแล้ว แม้จะเป็นก้าวเล็กๆแต่ก็เป็นก้าวที่สำคัญเพราะหาก ปริมาณเงินที่เคยหมุนเวียนอยู่ในตลาดหลักทรัพย์ทั่วโลกไหลมาที่ตลาดคริปโตเพียงแค่ 1% ตลาดคริปโตนั้นจะมีมูลค่าเติบโตขึ้นอีกหลายเท่าและเป็นการย้ำให้เห็นอย่างชัดเจนว่าเทรนของ Security token หรือ Stock Token เป็นสิ่งที่จะมาให้เห็นแน่นนอนในอนาคต จะเกิดอะไรขึ้นถ้าเราสามารถเทรดหุ้นได้ทั่วโลกโดยไม่มีพรมแดนใครสนใจสามารถเข้าไปดูได้ที่ DX.Exchange ครับ

 

0 0 vote
Article Rating
Article Bitcoin
Writer
การสมัครรับข้อมูล
แจ้งเตือนสำหรับ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Maybe You Like

Recent Post

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x