fbpx

ผู้บุกเบิกการทำธุรกรรม Bitcoin ทางดาวเทียม

follow blockchain review: tinyurl.com/ycp9yeyt

ผู้บุกเบิกการทำธุรกรรม Bitcoin ทางดาวเทียม

8 Jan 2019

การให้บริการแบบไร้สายของ Bitcoin ได้รับการขยายเพิ่มมากขึ้น เนื่องจากการเช่าดาวเทียมล่าสุดของบล็อกสตรีม

บริษัทพัฒนา blockchain ยืนยันว่าได้ให้เช่าดาวเทียมดวงที่ห้าในวันที่ 17 ธันวาคมซึ่งกำลังถูกใช้เพื่อขยายการบริการ Bitcoin blockchain ไปยังภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกนอกเหนือจากการครอบคลุมที่มีอยู่แล้วทั่วแอฟริกายุโรปอเมริกาใต้และอเมริกาเหนือ

บริการดาวเทียมให้บริการการทำธุรกรรม Bitcoin บนอินเทอร์เน็ตและการแบ่งปันข้อมูลแก่ผู้ใช้ crypto ในทั้งห้าทวีป

นอกเหนือจากการประกาศนี้แล้ว Blockstream ยังได้เปิดตัว application programming interface (API) ใหม่ซึ่งช่วยให้เครือข่ายดาวเทียมสามารถส่งข้อความที่เข้ารหัสได้ ผู้ใช้สามารถชำระค่าบริการนี้โดยใช้ micropayments บน Lightning Network

การเปลี่ยนแปลงครั้งนี้เป็นสิ่งที่น่าสนใจเนื่องจากเป็นการลดการพึ่งพาการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตทางกายภาพผ่านการเชื่อมต่อ ADSL แบบดั้งเดิมและเครือข่ายใยแก้วนำแสง

มากกว่านั้น

Samson Mow Blockstream CSO ได้พูดคุยกับ Cointelegraph หลังจากการประกาศในสัปดาห์นี้เพื่อเลื่อนการขยายสัญญาณดาวเทียมออกไป

ในประเทศที่พัฒนาแล้วการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตได้กลายเป็นบริการพื้นฐาน แต่ความจริงก็คือการเชื่อมต่อผ่านสายเป็นบริการที่หรูหราสำหรับหลายๆ ประเทศทั่วโลก

หากไม่มีการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต – ไม่ว่าจะเป็นแบบมีสายหรือไร้สาย – เป็นไปไม่ได้ที่คอมพิวเตอร์จะประสานงานกับ Bitcoin blockchain และเป็นส่วนหนึ่งของเครือข่ายการขุด ด้วยเหตุนี้ Mow ได้บอกกับ Cointelegraph ว่าการเชื่อมต่อดาวเทียมนั้นเป็นทางออกที่จำเป็นสำหรับพื้นที่ห่างไกลและพื้นที่ที่กำลังพัฒนาของโลก:

“ ผู้ใช้ทุกคนที่ได้รับการถ่ายทอดจากดาวเทียม Blockstream เป็นจานดาวเทียมที่มีราคาต่ำ ดังนั้นหากพวกเขาใช้งานโหนดเต็มและเป็นการชำระเงินเป็นหลักพวกเขาไม่จำเป็นต้องเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตเลย ในการถ่ายทอดการทำธุรกรรมพวกเขาสามารถส่งผ่านสะพาน SMS หรือเครือข่าย Blockstream Satellite ช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถสร้างโซลูชั่นใหม่ๆได้ ”

หนึ่งในส่วนที่สำคัญที่สุดของบริการดาวเทียมนี้คือการสำรองข้อมูล สำหรับเหตุการณ์ที่อาจให้สำหรับเครือข่าย Bitcoin เครือข่ายบนโลกนั้นดับ มันเป็นสถานการณ์ที่อาจส่งผลกระทบต่อพื้นที่สำคัญของโลกและอาจคุกคามความถูกต้องของเครือข่าย Bitcoin

ดังที่ Mow อธิบายไว้เครือข่ายดาวเทียมของพวกเขาคือการป้องกันในอนาคตกับสถานการณ์เช่นนี้ ดาวเทียมที่ออกอากาศ Bitcoin blockchain สามารถทำหน้าที่เป็นโหนดเส้นทางสำหรับพื้นที่ที่สูญเสียการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตแบบดั้งเดิมไม่ว่าด้วยเหตุผลใดก็ตาม:

“สำหรับทุกคนที่พึ่งพา Bitcoin เพื่อซื้อหรือขายสินค้าและบริการมันจะเป็นปัญหาสำคัญหากพวกเขาถูกตัดขาดจากเครือข่ายอย่างสมบูรณ์เนื่องจากมีการกล่าวว่าสายเคเบิลอินเทอร์เน็ตใต้ท้องทะเลถูกตัดขาด มันจะทำให้พาร์ติชันเครือข่ายที่โหนดขาดการซิงค์ – ดังนั้นผู้ใช้ที่นั่นอาจยอมรับการทำธุรกรรมที่ไม่ถูกต้องในภายหลังด้วย Blockstream Satellite ตราบใดที่ใครบางคนในประเทศกำลังรับมันจะทำให้ตัวเองและคนอื่น ๆ ในภูมิภาคนั้นสอดคล้องกับเครือข่าย Bitcoin ที่เหลือ”

อำนาจที่มีเพิ่มขึ้นของผู้คน

Bitcoin มีลักษณะการกระจายอำนาจและไม่ระบุชื่อ cryptocurrency ที่โดดเด่นช่วยให้ผู้คนสามารถทำธุรกรรมโดยไม่ระบุชื่อและไม่จำเป็นต้องมีอำนาจกลาง

จากที่กล่าวมา Bitcoin หรือ blockchain ยังคงขึ้นอยู่กับเครือข่ายที่ทำงานได้อย่างสมบูรณ์และบล็อกการทำธุรกรรม สำหรับคนส่วนใหญ่ค่าใช้จ่ายพิเศษนี้เกิดขึ้นผ่านผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ต

Mow กล่าวว่าการเชื่อมต่อดาวเทียมเป็นวิธีที่ถูกกว่าสำหรับผู้ให้บริการโหนด Bitcoin เพื่อทำข้อมูลให้ตรงกันกับ blockchain:

“ Blockstream Satellite ไม่เพียง แต่ขยายการเข้าถึง Bitcoin พื้นฐานไปยังภูมิภาคที่ไม่มีการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตเท่านั้น แต่ยังส่งเสริมการใช้ Bitcoin nodes เต็มโดยลดค่าใช้จ่ายในการดำเนินการ การรับข้อมูล blockchain จาก Blockstream Satellite นั้นไม่มีค่าใช้จ่ายซึ่งแตกต่างจากการเชื่อมต่อบรอดแบนด์ทั่วไปที่มีแบนด์วิดท์จำกัด นี่เป็นข่าวดีสำหรับจำนวนโหนดที่มากขึ้นและความหลากหลายของเครือข่าย”

ความครอบคลุมของดาวเทียมยังเปิดโอกาสให้แอพพลิเคชั่นเหนือขอบเขตของการทำธุรกรรม Bitcoin ทั่วไป

ในขณะที่ Blockstream ยังเก็บแผนในอนาคตสำหรับบริการถ่ายทอดสัญญาณดาวเทียมไว้อยู่ แต่รายละเอียดของส่วนต่อประสานโปรแกรมประยุกต์ (API) ได้รับการเผยแพร่แล้ว

ตามที่ Mow อธิบายให้ Cointelegraph แล้ว API จะอนุญาตให้ผู้ใช้ส่งข้อความที่เข้ารหัสผ่านบริการโดยใช้เครือข่าย Lightning ในการประมวลผลไมโครทรานส์แอคชั่น สิ่งนี้เปิดโอกาสมากมายสำหรับผู้ใช้ทั่วโลก:

“เรามีสิ่งที่น่าสนใจในงานโดยมีตัวอย่างล่าสุดคือ Blockstream Satellite API ด้วยสิ่งนี้เราได้รวมเทคโนโลยีดาวเทียมของเราเข้ากับการชำระด้วย Lightning เพื่อสร้างบริการทางดาวเทียมครั้งแรก ด้วยสิ่งนี้ผู้คนสามารถส่งข้อความส่วนตัวทั้งหมดที่มีข้อมูลตลาดบิตคอยน์ข้อมูลธุรกรรมหลายรายการหรือแม้แต่ข้อมูลบล็อคเชนอื่นๆ”

โดยรวมแล้วบริการนี้ได้เพิ่มแข็งแกร่งที่มากขึ้นให้กับ Bitcoin blockchain และผู้ใช้มีทางเลือกที่ถูกกว่าในการเชื่อมต่อและทำธุรกรรมกับเงินดิจิตอล

ในพื้นที่ที่มีข้อจำกัดของรัฐบาลทางกฎระเบียบและการเซ็นเซอร์ข้อมูลบางอย่าง การเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตบริการไร้สายเช่นเดียวกับ Blockstream สามารถปรับปรุงผลกระทบที่ทำให้เกิดความเสียหายต่อ Bitcoin, cryptocurrencies และเทคโนโลยี blockchain

0 0 vote
Article Rating
News
Writer
การสมัครรับข้อมูล
แจ้งเตือนสำหรับ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Maybe You Like

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x