fbpx

CZ อยู่เบื้องหลังการปั่นราคาจริงไหม

CZ หรือ Changpeng Zhao อยู่ในตลาด Bitcoin มาตั้งแต่ 2013 ช่วงที่ทำงานให้กับ Blockchain Info ในช่วงต้น CZ ได้เห็นโอกาส และลงทุนคริปโตด้วยเงินทั้งหมดที่มี ถึงขนาดบ้านที่เซี่ยงไฮ้ เพื่อมาลงทุนกับมัน นับว่า เป็นการกระทำที่บ้าระห่ำเกินกว่าคนทั่วไปจะทำกัน เพราะปี2013 เป็นปีที่ราคา Bitcoin ต่ำมากและไปทำจุดสูงสุดช่วงต้นปี2014 ก่อนทุกอย่างจะพังลงมา เพราะ Mt

CZ อยู่เบื้องหลังการปั่นราคาจริงไหม

4 Jun 2019

CZ หรือ Changpeng Zhao อยู่ในตลาด Bitcoin มาตั้งแต่ 2013 ช่วงที่ทำงานให้กับ Blockchain Info ในช่วงต้น CZ ได้เห็นโอกาส และลงทุนคริปโตด้วยเงินทั้งหมดที่มี ถึงขนาดบ้านที่เซี่ยงไฮ้ เพื่อมาลงทุนกับมัน นับว่า เป็นการกระทำที่บ้าระห่ำเกินกว่าคนทั่วไปจะทำกัน เพราะปี2013 เป็นปีที่ราคา Bitcoin ต่ำมากและไปทำจุดสูงสุดช่วงต้นปี2014 ก่อนทุกอย่างจะพังลงมา เพราะ Mt.Gox พังทลายลงมา

จากประวัติข้างต้น หาก CZ เข้ามาในช่วงปี 2013 ด้วยเงินทั้งหมดที่มี น่าจะมี Bitcoin ในครอบครองเยอะมาก และมากพอที่จะทุ่มตลาดได้ระยะนึง แต่เมื่อรวมกับอำนาจของ Binance ที่ CZ สร้างขึ้นมา ทำให้ความเป็นไปได้ยิ่งมากขึ้น ว่าเค้านี่แหละ อาจจะเป็นคนที่ปั่นและทุบตลาดตัวจริง

ไม่มีเรื่องบังเอิญ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับโลกคริปโต เพราะคนที่อยู่ในตลาดนี้มานานจะรู้อยู่แล้ว ว่าตลาดแห่งนี้ปั่นราคากันง่ายมาก เพียงแค่เจ้ารวมหัวกันก็สามารถทำให้ราคาเปลี่ยนแปลงเป็นเท่าได้แล้ว หรือจะเป็นเจ้าหนึ่งคนที่ครอบครองสภาพคล่องของตลาดก็ทำได้เช่นกัน หากนับการปั่นราคาของ IEO แต่ละเหรียญของ Binance เข้าไปแล้ว ทำให้มีความเป็นไปได้สูงมากที่ CZ จะปั่นตลาดเช่นนั้นจริง

สมการ Changpeng Zhao เหตุผลที่ทำให้ Binance กุมชะตาราคาคริปโต

CZ = BTCที่ถือครองมาตั้งแต่ปี2013 + อำนาจจากการกุมบังเหียนของ Binance + มีการปั่น IEO หลังปั่น Bitcoin + มีการโพสลง Twitter เกี่ยวกับราคา BTC และมีการปั่นราคาเกิดขึ้นจริงหลังจากนั้น (รูป1) + มีการออกมาแก้ตัวว่ามันโคตรบังเอิญเลย (รูป2)

มันอาจจะเป็นเรื่องบังเอิญมากๆก็ได้ เพราะเราไม่รู้คำตอบที่แท้จริง แต่ส่วนตัวแอดเชื่อว่า มันเป็นการคุมราคาของ CZ อย่างแน่นอน เราจะเห็นบทบาทของคนคนนี้มากเป็นพิเศษในช่วงปี 2018-2019 เพราะเหรียญที่ลิสต์ลง Binance ล้วนมีสภาพคล่องที่ดี และทำกำไรได้อย่างมหาศาล แต่เหรียญที่โดนถอดออกจาก Binance ราคาก็นิ่งจนแทบไม่ไปไหน ทำให้นักเทรดหลายท่านมองว่า “เหรียญที่ดี ต้องมีอยู่ใน Binance ถ้าอยู่นอก Binance คือเหรียญเก็งกำไรที่ไม่ดี เพราะไม่มีสภาพคล่องในการซื้อขาย” แล้วนักเทรดทุกท่านคิดว่าอย่างไร จะซื้อตอนนี้ไหม หรือ จะรอมันปรับลงมาก่อน เพราะในระยะยาว CZ คงไม่รีบทุบหม้อข้าวตัวเองหรอก

0 0 vote
Article Rating
Article
Writer
การสมัครรับข้อมูล
แจ้งเตือนสำหรับ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Maybe You Like

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x