fbpx

กองทุนคริปโตทำอะไรกับสินทรัพย์บ้างในปีนี้

อัพเดตพฤติกรรมการลงทุนของกองทุนคริปโต
แล้วคุณจะรู้ว่าแท้จริงแล้ว พวกเราแค่ทำอะไรง่ายๆ

กองทุนคริปโตทำอะไรกับสินทรัพย์บ้างในปีนี้

18 Sep 2019

อัพเดตล่าสุดเดือนกรกฎาคม 2019 กองทุนคริปโตมีปริมาณสินทรัพย์ภายใต้การบริหารเพิ่มขึ้น ทุกท่านลองคิดตามหน่อย ว่าทำไมถึงเป็นเช่นนั้น? เป็นไปได้ว่านักลงทุนอาจจะฝากเงินลงทุนเพิ่มขึ้น และอีกส่วนนึงเกิดจากการที่ราคาสินทรัพย์เพิ่มขึ้น ทำให้ขนาดของสินทรัพย์ภายใต้การบริหารเพิ่มขึ้น (AUM : Asset Under Management) รูปต่อไปจะเฉลยว่า กองทุนมีพฤติกรรมการลงทุนอย่างไร

กองทุนส่วนใหญ่เน้นการลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัลจริง แต่ลงทุนใน Bitcoin เป็นหลัก และลงทุนในเหรียญย่อยอื่นบ้าง แต่ไม่มาก ทำให้การดัชนีของการทุนมีการคลื่นไหวไปในทิศทางเดียวกันกับราคาของ Bitcoin แปลว่า กองทุนส่วยใหญ่มันไม่ได้ซื้อหรือขาย Bitcoin เลย

คำถามสำคัญ ว่ากองทุนเคลื่อนไหวเหมือน Bitcoin แล้วเราจะจ่ายค่า Management Fee กับ Operation Fee ให้มันทำไม ในเมื่อเราฝากเงินให้มันลงทุน เป็น Investment Firm แต่การกระทำของเหล่ากองทุนพวกนี้เป็นทำตัวเป็นตู้นิรภัย(Safety Custodian) ถ้าเป็นแบบนี้เราทำกระเป๋าบิทคอยน์ของเราแบบ Multi Signature ดีกว่าไหม กำไรก็กินคนเดียว จะฝากถอนก็คล่องตัว รูปต่อไปจะเฉลยต่อว่า ทำไมการกระทำ (Take Action) ของกองทุนเหล่านี้ ถึงตามการเคลื่อนตัวของราคาบิทคอยน์

มาดูกันต่อ ว่าเพราะอะไร กองทุนส่วนใหญ่ถึงลงทุนและถือต่อบิทคอยน์ ส่วนนึงเพราะ กองทุนส่วนใหญ่มีขนาดเล็ก มีทีมงานไม่มากนัก ไม่อาจศึกษาหรือดูแลการลงทุนในหลายด้านได้ พวกเค้าจึงเน้นการลงทุนที่ Bitcoin เป็นหลัก เพราะง่ายต่อการศึกษาดูแล ง่ายต่อการจัดการ สภาพคล่องสูง ผู้คนให้ความเชื่อมั่นมากที่สุด แต่ที่น่าแปลกใจ แล้วเป็นคำถามคือ ทำไมไม่มีจังหวะที่ซื้อขาย เพื่อทำกำไรบ้าง เกือบทั้งหมดเป็นการถือ(Held) Bitcoin ยาว ไม่มีการซื้อขาย

ดังนั้นจากการที่แอดเฝ้าตามดูพฤติกรรมการลงทุนของ Cryptofund ในยุคนี้ ย้ำนะ แค่ยุคนี้ อนาคตมันอาจจะดีขึ้นก็ได้ !!!! กองทุนเหล่านี้ไม่ได้บริหารใน Bitcoin อย่างจริงจัง เพียงแค่ซื้อและถือไว้ เห็นสมควรว่า ถ้าจะลงทุนกับกองทุน ที่ไม่ต่างกับการถือ Bitcoin ไว้เองเลย แอดแนะนำว่า ถือ Bitcoin ไว้เองเลยดีกว่าเยอะ เพราะได้ผลตอบแทนใกล้เคียงกัน แต่เงินอยู่ที่เรา 100% 

 

0 0 vote
Article Rating
Article
,
Writer
การสมัครรับข้อมูล
แจ้งเตือนสำหรับ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Maybe You Like

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x