fbpx

ภาพบรรยากาศงาน BLOCKCHAIN BATTLE ROYALE [ PUBG Mobile]

รวมภาพบรรยากาศงานแข่งขัน BLOCKCHAIN BATTLE ROYALE by Blockchain-Review x Game over

ภาพบรรยากาศงาน BLOCKCHAIN BATTLE ROYALE [ PUBG Mobile]

5 Sep 2018

   

 

   สวัสดีค่าาาา  จบกันไปแล้วนะคะสำหรับงานแข่งขัน PUBG Mobile Blockchain battle royale ในวันที่ 1-2 ที่ผ่านมา ณ Game over lounge ทองหล่อ งานนี้เป็นงานแข่งขันเกมส์ที่จัดขึ้นเป็นครั้งแรกโดยทีมงาน Blockchain-Review และ Game Over Lounge

สำหรับงานในครั้งนี้ของเรานั้นจุดประสงค์เพื่อ “เผยแพร่ความรู้ที่ถูกต้องรวมถึงอัพเดทข่าวสารของเทคโนโลยี Blockchain ให้กับคนรุ่นใหม่เพื่อสร้างความรู้ความเข้าใจว่าเทคโนโลยีนี้มีความสำคัญอย่างไร ทำงานอย่างไร และสามารถประยุกต์เข้ากับอุตสาหกรรมเกมต่างๆ ได้อย่างไรบ้าง”

 

อย่างที่เรารู้กันว่าอุตสาหกรรมเกมส์นั้นสร้างรายได้ต่อปีระดับหมื่นล้านบาท และที่ผ่านมาไม่นานนี้

” การแข่งขัน TI8

มีผู้ชมมากกว่าการแข่งขันกีฬาโอลิมปิคเสียอีก!  “

ซึ่งถือเป็นแนวโน้มที่ดีของชาวเกมเมอร์อย่างแท้จริง นอกจากนี้หากติดตามข่าวสารจะพบว่าตลาดเกมเริ่มมีความตื่นตัวและให้ Value กับวงการเกมส์พอสมควร

 

ลองนึกภาพเล่นๆ ว่า

“ จะเป็นอย่างไร หากการเล่นเกมส์สร้างรายได้ให้กับเรา ”

 

ทุกวันนี้นอกจากแคสเตอร์,นักเล่นเกมมือชีพหรือคนที่เดินสายแข่งขันตามงานเกมส์แล้ว ผู้เล่นทั่วไปอื่นๆ แทบจะไม่ได้รายได้อะไรจากการเสียเวลาและความใส่ใจจากการลงแรงแบบเป็นชิ้นเป็นอันมากนัก แต่ด้วยเทคโนโลยีนี้.. อาจสามารถทำให้โลกของเกมเมอร์นั้นทำอะไรๆ ได้เหมือนกับในภาพยนต์เรื่อง Ready Player one ที่มีส่วนนึงในภาพยนต์ที่มีการสื่อให้เห็นว่า

“สามารถสร้าง Value จากสิ่งที่จับต้องไม่ได้ให้สามารถนำมาแลกเงินจริงๆ ใช้ได้อย่างไร”

ภาพยนต์เรื่อง Ready Player One

 

ก่อนอื่นเราต้องมาท้าวความกันก่อน สำหรับวัยรุ่นหรือเด็กยุคใหม่ที่เกาะติด Tech ส่วนมาก หากอะไรที่ดังๆ และอยู่ในกระแส Social ส่วนมากต้องไม่พลาดอยู่แล้ว!  แต่สำหรับใครที่อาจไม่รู้จักเกมส์นี้ เดี๋ยวแอดมินจะมาเล่าให้ฟังกันจ้ะ

 

                  เกมส์ PUBG Mobile

 

                    สำหรับชื่อ PUBG นั้นย่อมาจาก Player unknown’s Battle Grounds เป็นเกมแนว Battle Royale ที่แทบจะเรียกได้ว่าเป็นที่สุดของเกมส์แนวนี้เจริงๆในเวอร์ชั่นโทรศัพท์มือถือกันเลยทีเดียว เกมส์นี้เป็นเกมส์จากค่าย Tencent ยักษ์ใหญ่จากจีนร่วมมือกับ Light speed & Quantum studio

                    ซึ่งแน่นอน เกมส์แนว Battle Royale นั้นหมายความว่าผู้เล่นจำเป็นต้องเอาชีวิตรอดเป็น “หนึ่งเดียว” ในแต่ละรอบ ไม่ว่าจะโหมดการเล่นแบบเดี่ยว แบบคู่ หรือแบบทีม ทำยังไงก็ได้แค่อย่าตายเท่านั้น โดยเกมส์นี้ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเกมส์ที่เรียกได้ว่า “ระบบของเค้าแฟร์กับคนแทบทุกระดับ” เพราะไม่ว่าจะเติมเงินในเกมส์มากแค่ไหนก็ไม่มีผลกับฝีมือในการเล่น ไม่มีความได้เปรียบเสียเปรียบกันในการอยู่รอด เพราะรูปแบบเกมคือการที่ตัวผู้เล่นนั้นต้องกระโดดร่มและเลือกลงเมืองต่างๆ ไปควาญหาอาวุธต่างๆกันเอาเอง และหาทางเอาตัวรอดกัน ภายในเวลา 30 นาทีสำหรับโหมด Classic และพื้นที่การสู้รบจะถูกบืบลงมาเรื่อยๆ จนกว่าจะหมดเวลาที่กำหนดไว้

 

 

 

กลับมาสู่งานแข่งขันของเราต่อ

 

โดยในงานของเราจะมีทั้งการแข่งแบบ Solo ในวันเสาร์ และแบบ Team ในวันอาทิตย์ค่ะ งานนี้เรียกได้ว่าเกิดขึ้นได้เพราะความ “ชอบโดดร่ม” ของทางทีมงานทั้งสองฝั่งนั่นเอง!

แต่ในเมื่อขึ้นชื่อว่าอยู่ในสายงาน Crypto แล้วล่ะก็เงินและของรางวัลก็ไม่หนีจาก “ Crypto หรือ Game” ไปได้!

 

งานนี้เงินรางวัลของเราได้แจกกันเป็น Etheruem จ้าาา

เงินรางวัลแบบ solo จะอยู่ที่

ที่ 1 : 5,000 บาท ( 0.52 ETH)

ที่ 2 : 3,000 บาท ( 0.31 ETH)

ที่ 3 : 2,000 บาท ( 0.21 ETH)

 

และเงินรางวัลแบบทีมจะอยู่ที่

ที่ 1 : 16,000 บาท (1.68 ETH)

ที่ 2 : 8,000 บาท (0.84 ETH)

ที่ 3 : 4,000 บาท (0.42 ETH)

**มูลค่า ณ วันที่สรุปยอดรางวัล

 

เงินรางวัลนี้ทางผู้เข้าร่วมแข่งขันจำเป็นที่จะต้องเปิด Wallet ที่เว็บเทรด CoinAsset เว็บเทรดที่ขึ้นชื่อเรื่องความไวในการฝากหรือถอนเงินที่ใช้เวลาเพียง 5 นาที!! เพื่อใช้เลขกระเป๋า ETH ของเว็บในการรับเงินรางวัลนั่นเอง!

 

https://coinasset.co.th/

 

มาดูกันต่อดีกว่าว่ากฏกติกาที่เราใช้สำหรับการแข่งขันในรอบนี้มีอะไรบ้าง

 

ซึ่งก็คล้ายๆ กับงานการแข่งขัน PUBG ทั่วไปโดยเฉพาะในข้อ 5 ด้วยความเป็นห่วงในความสะดวกปลอดภัยของชีวิตทรัพย์สินและความอยู่รอดในเกมของผู้เข้าร่วมแข่งขัน เราจึงมีการแนะนำให้ใช้ “เน็ตส่วนตัว” นะจ๊ะคนดี

 

สำหรับการแข่งขันในครั้งนี้เราได้มีผู้ที่สนใจเข้าร่วมแข่งขันในงานของเรา

ทั้งแบบเดี่ยวและ Team ประมาณเกือบ 200 คนซึ่งพูดตรงๆ ว่าเราค่อนข้างดีใจมาก เนื่องจากเป็นงานแรกแถมมีเวลาเวลาในการประชาสัมพันธ์ไม่ถึงอาทิตย์เสียด้วยซ้ำ

 

ไหนๆ ก็ไหนๆ แล้วฝากกลุ่มเกมส์ของเราด้วยเลยแล้วกัน เผื่อในอนาคตมีงานเกมส์อีก ท่านผู้อ่านจะได้อัพเดทได้พร้อมเพรียงกัน จิ้มๆ

https://www.facebook.com/groups/989375747908236/

 

เอาล่ะมาดูภาพบรรยากาศในงานกัน!

       
 

 

0 0 vote
Article Rating
Article
Writer
การสมัครรับข้อมูล
แจ้งเตือนสำหรับ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Maybe You Like

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x