fbpx

ผู้ชนะและผู้แพ้ เมื่อราคาของเหรียญหลักไม่ไปไหน

ตลาดคริปโตยังคงตัวในสุดสัปดาห์นี้ ราคาของบิทคอยน์อยู่ที่ราคา 3,471ดอลลาร์สหรัฐ ราคาของริปเปิ้ลอยู่ที่0.31ดอลลาร์สหรัฐ และราคาของอีเธอเรียมอยู่ที่108ดอลลาร์สหรัฐ โดยมูลค่ารวมของตลาดอยู่ราว 1.14แสนล้านดอลลาร์ซึ่งไม่ต่างจากสัปดาห์ก่อนมากนัก เหรียญสามตัวที่ทำผลงานดีที่สุดในสัปดาห์ที่ผ่านมาคือ Obitan Chain, Bitdepositary และ Mindexcoin เหรียญสามตัวที่ทำ

ผู้ชนะและผู้แพ้ เมื่อราคาของเหรียญหลักไม่ไปไหน

179
5 Feb 2019

ตลาดคริปโตยังคงตัวในสุดสัปดาห์นี้ ราคาของบิทคอยน์อยู่ที่ราคา 3,471ดอลลาร์สหรัฐ ราคาของริปเปิ้ลอยู่ที่0.31ดอลลาร์สหรัฐ และราคาของอีเธอเรียมอยู่ที่108ดอลลาร์สหรัฐ โดยมูลค่ารวมของตลาดอยู่ราว 1.14แสนล้านดอลลาร์ซึ่งไม่ต่างจากสัปดาห์ก่อนมากนัก

เหรียญสามตัวที่ทำผลงานดีที่สุดในสัปดาห์ที่ผ่านมาคือ Obitan Chain, Bitdepositary และ Mindexcoin
เหรียญสามตัวที่ทำงานผลแย่ที่สุดในสัปดาห์ที่ผ่านมาคือ Empowr coin, Mothership และ Paypie

ทั้งหมดเป็นเหรียญที่มีมูลค่าเพิ่มขึ้นมาจากการปั่นราคาทั้งสิ้น ปกติแล้วเหรียญพวกนี้จะอยู่เป็นเว็บเทรดที่คนไม่ค่อยรู้จัก หรือเว็บเทรดลิสต์เหรียญแบบไม่เลือก นอกจากมูลค่าการตลาดของเหรียญพวกนี้จะน้อยแล้ว ปริมาณการซื้อขายในแต่ละวันก็น้อยมาก และเราเรียกมันว่า Shitcoin หรือเหรียญขยะ ในตลาดจะมีนักเทรดบางกลุ่มที่ลงทุนเหรียญพวกนี้เสมอ โดยหลักการของนักเทรดที่ลงทุนเหรียญพวกนี้มันซื้อในช่วงที่กราฟนิ่งมากๆ เหมือนเส้นตรง ไม่มีปริมาณการเทรดใดๆ นักเทรดกลุ่มนี้จะเข้าไปสะสม แล้วตั้งขายทีละนิด รอจังหวะที่เจ้าปั่น นักเทรดพวกนี้จะเทขาย แน่นอนว่ามันทำกำไรได้มหาศาลไม่ว่าตลาดจะขึ้นหรือลง

การปั่นเหรืยญขยะพวกนี้ยังมีเสมอ นักเทรดเหรียญขยะหลายคนนำเงินไปดองไว้ในเหรียญพวกนี้ บางคนอาจต้องถือรอจังหวะหลายเดือนหรืออาจเป็นปี เพื่อรอพวกนักลงทุนกระเป๋าหนักมาปั่นราคา โดยส่วนตัวผู้เขียนไม่แนะนำให้ลงทุนเหรียญพวกนี้เนื่องด้วยปัญหาทางสภาพคล่อง ระยะเวลาในการรอที่ค่อนข้างนาน และสุดท้ายหากไม่มีการปั่นราคาเกิดขึ้น คุณอาจต้องเสียเงินไปตลาดกาลเลยก็ได้

เว็บไซต์ที่รวมมิตรเหรียญขยะชั้นนำอย่าง Cryptopia.nz ที่พึ่งถูกแฮกไปเมื่อเดือนที่ผ่านมา HitBTC ที่มีปัญหาการโอนเหรียญหายบ่อยๆแล้วติดต่อซัพพอร์ตยากโคตรๆ นอกจากปัญหาหาเรื่องเหรียญแล้ว อีกปัญหาคือเว็บเทรดที่มีเหรียญพวกนี้ให้เล่นมักมีการซัพพอร์ตที่แย่มาก บางทีก็ปิดซ่อมกระเป๋าเป็นเวลานาน หรือช่วงปั่นก็ไม่ให้โอนเหรียญเข้ามาขาย นักเทรดต้องแบกรับความเสี่ยงสองด้านพร้อมในทั้งในด้านเหรียญและในด้านตลาดแลกเปลี่ยน

 

Article
Writer
  การสมัครรับข้อมูล  
แจ้งเตือนสำหรับ

Maybe You Like