fbpx

ชุมชนคริปโต ณ เมือง Zug ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ คือเมืองที่มีการเจริญเติบโตด้านเทคโนโลยีสูงที่สุดในยุโรป

เมือง Zug ของสวิสซึ่งเป็นที่ตั้งของ Crypto และ Blockchain ศูนย์กลางการพัฒนา “Crypto Valley” ได้รับการจัดอันดับให้เป็นชุมชนเทคโนโลยีที่มีการเติบโตเร็วที่สุดในยุโรป ช่องข่าว StartupTicker ของสวิตเซอร์แลนด์รายงานเรื่องนี้เมื่อวันที่ 6 ธันวาคม ตามรายงานประจำปีล่าสุดจาก “State of European Tech” บริษัทด้านการลงทุนด้านเทคโนโลยีระดับโลก Atomico ของลอนดอน ไ

ชุมชนคริปโต ณ เมือง Zug ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ คือเมืองที่มีการเจริญเติบโตด้านเทคโนโลยีสูงที่สุดในยุโรป

11 Dec 2018

เมือง Zug ของสวิสซึ่งเป็นที่ตั้งของ Crypto และ Blockchain ศูนย์กลางการพัฒนา “Crypto Valley” ได้รับการจัดอันดับให้เป็นชุมชนเทคโนโลยีที่มีการเติบโตเร็วที่สุดในยุโรป ช่องข่าว StartupTicker ของสวิตเซอร์แลนด์รายงานเรื่องนี้เมื่อวันที่ 6 ธันวาคม

ตามรายงานประจำปีล่าสุดจาก “State of European Tech” บริษัทด้านการลงทุนด้านเทคโนโลยีระดับโลก Atomico ของลอนดอน ได้ออกมาเป็นผู้นำในการเปรียบเทียบการเติบโตของปีที่ผ่านมาของผู้เข้าร่วมงานในกิจกรรมและงานประชุมเพิ่มขึ้น 177% เมื่อเทียบกับปีที่แล้ว:

ภาพเปรียบเทียบการเติบโตแบบปีต่อปีของผู้เข้าร่วมงานประชุมด้านเทคโนโลยีต่อเมือง Source: startupticker.ch

รายงานเพิ่มเติมของ Startupticker สวิตเซอร์แลนด์มีผลการดำเนินงานลดลงเมื่อเปรียบเทียบในด้านเทคโนโลยีกับประเทศอื่นในยุโรป อังกฤษกล่าวว่าจุดหมายสูงสุดสำหรับคนนอกสหภาพยุโรป คือผู้ให้บริการระหว่างประเทศ แก่ประเทศที่ทำระบบนิเวศทางเทคโนโลยี (ประเทศที่ทำระบบเทคโนโลยีแบบครบวงจร) รองลงมาคือเยอรมนีและฝรั่งเศส โดยมีสวิตเซอร์แลนด์อยู่ในอันดับที่ 10 และมีประเทศอื่นๆ เช่นเนเธอร์แลนด์ไอร์แลนด์สวีเดนและเบลเยี่ยม

อย่างไรก็ตามรายงาน Atomico ระบุว่า บริษัท มีการลงทุนด้านเทคโนโลยีที่แข็งแกร่งในประเทศสวิตเซอร์แลนด์โดยZürcher Kantonalbank ได้รับการจัดอันดับเป็นอันดับสองของนักลงทุนในยุโรปที่มีการใช้งานมากที่สุดในกลุ่ม BNP Paribas จากฝรั่งเศส

ตามรายงานเมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา Swiss Post บริการไปรษณีย์แห่งชาติของประเทศสวิตเซอร์แลนด์ และSwisscomผู้ให้บริการด้านโทรคมนาคมของรัฐ เพิ่งประกาศความร่วมมือในโครงสร้างพื้นฐานบล็อกเชน ในชื่อโครงการ”100 Percent Swiss Blockchain Infrastructure” (คือการสร้างโครงสร้างพื้นฐานด้านบล็อกเชนในประเทศสวิตเซอร์แลนด์ เช่นระบบบัตรประชาชนผ่านบล็อกเชน ) สิ่งสำคัญคือการให้บริการที่เก็บรักษาข้อมูลทั้งหมดในสวิตเซอร์แลนด์ และสามารถตอบสนองความต้องการด้านความปลอดภัยของธนาคาร และใช้ในการเสนอราคาได้ (ระบบต้องมีความรวดเร็วมากพอที่จะตั้งออเดอร์เพื่อซื้อขายแลกเปลี่ยน หรือทำธุรกรรมได้ ธนาคารจึงจะยอมใช้มัน) เพื่อผลักดันเศรษฐกิจสวิตให้เป็นผู้นำด้านเทคโนโลยี (แต่ตอนนี้ทั้งหมดอยู่ในช่วงเริ่มต้นทดสอบนะ)

สวิตเซอร์แลนด์มีชื่อเสียงที่ดีในหมู่นักประดิษฐ์ และเป็นประเทศที่เป็นมิตรกับบล็อกเชนมากเป็นเทศหนึ่ง ในฤดูใบไม้ผลินี้ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังสวิส Ueli Maurer ได้ชี้ให้เห็นว่า เราควรสร้างกฎหมายใหม่ที่เฉพาะเจาะจงกับเรื่องนี้ แทนที่จะปรับแต่งกฎหมายที่มีอยู่ เพื่อรองรับเทคโนโลยีใหม่และการประยุกต์ใช้ทางการเงินของตน (ตรงนี้อาจรวมถึงการทำสกุลเงินดิจิทัลของประเทศสวิตเซอร์แลนด์ในอนาคต)

 

0 0 vote
Article Rating
Article
, ,
Writer
การสมัครรับข้อมูล
แจ้งเตือนสำหรับ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Maybe You Like

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x