fbpx

ทะลุ 3000 คน ปิดฉาก Blockchain Thailand Genesis มหกรรมบล็อกเชนและสินทรัพย์ดิจิทัลยิ่งที่ใหญ่ที่สุดในไทย

โดยงานดังกล่าวนั้นจบลงไปด้วยดีโดยมีด้วยผู้เข้าร่วมงานกว่า 3000 คน

ทะลุ 3000 คน ปิดฉาก Blockchain Thailand Genesis มหกรรมบล็อกเชนและสินทรัพย์ดิจิทัลยิ่งที่ใหญ่ที่สุดในไทย

9 Dec 2019

ในวันที่ 30 พฤศจิกายนที่ผ่านมาทางสมาคมสินทรัพย์ดิทัลร่วมกับบริษัท Cryptomind และ สื่อในวงการ Blockchain อันได้แก่ Bitcoin-Addict, Blockchain Review,Siamblockchain, Blockchain Mountain ได้จัดงาน “Blockchain Thailand Genesis 2019 มหกรรมบล็อกเชนและสินทรัพย์ดิจิทัลที่ใหญ่ที่สุดในไทย” ซึ่งได้รับการสนับสนุนจากหน่วยงานภาครัฐอย่าง กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล (DEPA) และสำนักงาน ก.ล.ต. โดยงานดังกล่าวนั้นจบลงไปด้วยดีโดยมีด้วยผู้เข้าร่วมงานกว่า 3000 คน

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

ภายในงาน Blockchain Thailand Genesis 2019 ได้รับการตอบรับอย่างดีด้วย Speaker และ Influencer มากมายที่เชี่ยวชาญและมีประสบการณ์ โดยงานได้การกล่าวเปิดจาก คุณเนวินธุ์ ช่อชัยทิพย์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ในหัวข้อ  Blockchain & The future of Thailand’s Digital Economy

 สำหรับเนื้อหาอื่นๆภายในงานนั้นประกอบด้วยเนื้อหาตั้งแต่พื้นฐานไปจนถึงเนื้อหาเจาะลึกโดยมีเวทีถึง 2 เวทีนั้นคือ Main Stage และ Advance Stage โดย Speaker ที่สามารถถ่ายทอดให้แก่ผู้ฟังในหัวข้อต่างๆไม่ว่าจะ การลงทุน การพัฒนาระบบ การเงิน เทคโนโลยี รวมไปถึงกฎหมายและการกำกับดูแล  และสำหรับผู้คนหน้าใหม่ในวงการภายในงานยังมีห้อง Workshop สำหรับสอนเรื่องราวพื้นฐานให้อีกด้วย 

งาน Blockchain Thailand Genesis นี้จัดขึ้นเป็นปีที่สองโดยในปีที่แล้วมีผู้เข้าร่วมงานเพียง 1200 คนเท่านั้นซึ่งนับว่าวงการนั้นมีการเติบโตอย่างรวดเร็ว โดยแรกเริ่มเดิมทีความตั้งใจของผู้จัดคือความตั้งใจในการให้ความรู้แก่คนทั่วไป เนื่องจากประเทศไทยเป็นประเทศที่ชาวต่างชาตินิยมเข้ามาจัดงาน Conference ที่เกี่ยวกับ Blockchain เป็นจำนวนมาก แต่ทางคณะผู้จัดนั้นเล็งเห็นว่างาน Conference เหล่านั้นเป็นงานที่มีการเก็บค่าบัตรที่มีราคาค่อนข้างสูงและเนื้อหาภายในงานก็เหมาะสำหรับแวดวงธุรกิจเท่านั้น ทางผู้จัดงานจึงอยากจัดงาน Conference ที่คนทั่วไปได้ประโยชน์อย่างแท้จริง

ในงานนั้นยังได้รับการตอบรับจากทางบริษัทเอกชนมากมายอันได้แก่ Novum Capital, Bitkub,Block on, Yellow, Velo, TenX, HashCube,Collwallets, Hashmax, Chain up, SE Digital, Tezos, Evevate health   ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นผู้เล่นที่มีบทบาทในแวดวงธุรกิจ

ผลตอบรับของงาน Blockchain Thailand Genesis นั้นนับว่าดีเกินกว่าที่ทุกคนจะคาดด้วยจำนวนผู้เข้าร่วมถึง 3000 คนซึ่งมากที่สุดในบรรดา Blockchain Conference ที่เคยได้จัดในเมืองไทย ไว้ทำให้เห็นถึงศักยภาพของ Ecosystem ของ Blockchain ที่แข็งแกร่งของเมืองไทย ซึ่งทางผู้จัดก็ได้วางแผนที่จะจัดให้งาน Blockchain Thailand Genesis นี้เป็นงานประจำปีของวงการ Blockchain

ซึ่งงานทั้งนี้ก็คงจะสำเร็จไม่ได้หากขาดการสนับสนุนจากทุกภาคส่วนไม่ว่าจะหน่วยงานรัฐบาล หน่วยงานเอกชน รวมไปถึง คอมมูนิตี้และสื่อที่มีส่วนร่วมในการผลักดันวงการ ซึ่งทางผู้จัดรู้สึกซาบซึ้งกับทุกการสนับสนุนและขออภัยหากเกิดข้อผิดพลาดใดๆ โดยทางผู้จัดนั้นตั้งเป้าที่จะทำให้งานในปีถัดๆไปทำให้วงการ Blockchain ของเมืองไทยเติบโตขึ้น

 

Article
Writer

Maybe You Like