fbpx

[รีวิว] Huobi Thailand กระดานแลกเปลี่ยน Cryptocurrency จากแดนมังกรกับระบบฝากถอนทันที

ยาวไปอยากเลือกอ่าน แสดง Huobi แบรนเก่าแก่จากแดนมังกร คู่เทรดปริมาณการซื้อขายต่อวัน ระบบฝากถอนทันที ดอกเบี้ยเงินฝาก VIP Level Mobile App Blockchain 101 ระบบการเทรดในรูปแบบอื่นที่อาจมาในอนาคต Huobi Openchat สวัสดีครับวันนี้ทางแอดมินอยากจะมารีวิวกระดานแลกเปลี่ยน Cryptocurrency ที่ได้รับใบอนุญาติจาก กลต. เป็นแห่งที่ 3 นั้นก็คือ Huobi Thailand ซึ่งต้องข

[รีวิว] Huobi Thailand กระดานแลกเปลี่ยน Cryptocurrency จากแดนมังกรกับระบบฝากถอนทันที

19 Jun 2020

สวัสดีครับวันนี้ทางแอดมินอยากจะมารีวิวกระดานแลกเปลี่ยน Cryptocurrency ที่ได้รับใบอนุญาติจาก กลต. เป็นแห่งที่ 3 นั้นก็คือ Huobi Thailand ซึ่งต้องขอบอกตามตรงว่าแอดมินตั้งใจจะรีวิวตั้งแต่ตอนที่กระดานเทรดเปิดตัวแล้ว แต่ในตอนนั้นกระดานเทรดยังไม่มี Volumn เท่าไหร่และการฝากถอนก็ยังไม่สามารถทำได้ทันทีเมื่อเทียบกับอีกสองกระดานก่อนหน้า แต่เมื่อไม่นานมานี้เข้าไปลองก็ได้พบว่า กระดานเทรดเริ่มมี Voloumn แล้วก็มีระบบฝากถอนทันทีแล้ว เลยจะมารีวิวให้ฟังกัน

Huobi แบรนเก่าแก่จากแดนมังกร

ในปัจจุบันเราจะได้ยินชื่อกระดานเทรดมากมายเกิดขึ้นบนโลก (แถมในไทยก็ทยอยต่อคิวขอใบอนุญาติกันเป็นแถว) แต่ถ้าเราย้อนกลับไปในซักช่วงปี 2013-2015 Huobi ได้รับฉายาว่าเป็น ‘Big 3’ ในจีน (Huobi, OKCoin, BTCChina) ในจีนซึ่งเป็นช่วงยุคบุกเบิกของ Cryptocurrency ทำให้ด้วยแบรนที่เปิดมานานที่เปิดมาตั้งแต่ปี 2013 ทำให้ระบบหลังบ้านค่อนข้างมีความปลอดภัยและน่าเชื่อถือมากเมื่อเทียบกับ Exchange ที่เปิดตัวขึ้นมาใหม่ (เว้นแต่ Exchange นั้นจะไปซื้อ Whitelabel มา) โดย Huobi Thailand นั้นเป็นแบรนลูกของ Huobi Global

คู่เทรดปริมาณการซื้อขายต่อวัน

ในตอนนี้ Huobi Thailand นั้นมีคู่เหรียญที่ให้ซื้อขายได้แก่ BTC ETH USDT PAX HT BCH BSC LINK BAT ซึ่งทั้งหมดเป็นคู่เหรียญที่ซื้อด้วยเงินบาทโดยมี Volumn อยู่ที่ 39 BTC และ 534 ETH และถ้าเราไปตรวจสอบ Best price นั้นจะพบว่าเมื่อเทียบกับ Exchange ที่เหลือราคาไม่ได้ต่างกันมากมี Spread อยู่ที่ประมาณ 0.1% เท่านั้นก็เรียกได้ว่าหากจะซื้อ Bitcoin หรือ ETH ในไทยก็จะได้ราคาที่น่าพอใจแล้ว ในด้านของค่าธรรมเนียมก็อยู่ที่ 0.25% เช่นเดียวกับ Exchange อื่นๆ

ระบบฝากถอนทันที

ในตอนนี้ทาง Huobi มีระบบฝากถอนเงินบาททันทีแล้วโดย ถ้าเป็นการฝากจะได้เงินในทันทีผ่านระบบ Qr code (มีพร้อมเพย์ด้วยนะแต่ใช้แล้วยังงงๆ Qr code ง่ายกว่าเยอะ) แต่ในส่วนของการถอนนั้นก็จะได้รับเงินในทันทีหลังจากทางทีมแอดมินตรวจสอบยอดเรียบร้อย ซึ่งจะกินเวลาไม่เกิน 30 นาทีหากถอนในเวลา 9.00-0.00 น. หากถอนหลังจากนั้นต้องรอวันถัดไป

ดอกเบี้ยเงินฝาก

นี่เป็นอีกหนึ่งในสิ่งที่แตกต่างคือการให้ดอกเบี้ยเมื่อผู้เทรดนั้นทำการฝากเงินบาทโดยทาง Huboi Thailand ประกาศว่าจะมอบดอกเบี้ยให้ปีละ 2% Exchange ระดับ Global นี่ก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่มีให้เห็นเป็นธรรมดา เพียงแต่ว่ามันสามารถได้ดอกเบี้ยจาก Crypto ได้ด้วยโดยใน Huobi นั้นยังจำกัดอยู่ที่เงินบาท

VIP Level

อีกสิ่งที่ดูเหมือนว่า Huobi Thailand พยายามจะสร้างคือระบบ VIP Level ที่จะให้บริการลูกค้าเป็นพิเศษ คล้ายๆกับ Premium ของลูกค้าธนาคารที่มีเงินฝากจำนวนมาก อย่างบริการเลขาส่วนตัวหรือ Maketing research ที่ดูเป็นบริการที่แปลกใหม่ที่ยังไม่มีในอีกตลาดแลกเปลี่ยนอื่นๆ

Mobile App

ดุฌหมือนว่าแม้จะเพิ่งเปิดตัวแต่ Mobile App ของ Huobi นั้นจะไม่ได้น้อยหน้า Exchange อื่นๆตรงที่มี Mobile App ให้ใช้ทั้ง Android และ IOS เรียบร้อยแล้ว

 

Blockchain 101

ในส่วนด้านข้อมูลความรู้เกี่ยวกับ Bitcoin และ Blockchain นั้นทาง Huobi จะมีคลิปสอนตอนละ 1 นาทีแถมมีพากย์ไทยด้วยนะ

ระบบการเทรดในรูปแบบอื่นที่อาจมาในอนาคต

ถ้าสังเกตุดีๆหน้า Website ของ Huobi Thailand จะมีลักษณะคล้ายคลึงกับ Huobi Global อย่างมากซึ่งน่าจะเป็น Software ตัวเดียวกัน นั้นหมายความว่าอนาคตนั้นมีความเป็นไปได้ที่ Huobi Thailand อาจจะเติมระบบการเทรดในรูปแบบอื่นๆไม่ว่าจะ OTC,Margin,Lending,Future,Swap เพราะระบบหลังบ้านนั้นพร้อมอยู่แล้ว (แต่จะผ่าน กลต. เมื่อไหร่คืออีกเรื่องนึง)

Huobi Openchat

สำหรับมือให่ที่ต้องการคำแนะนำ Huobi Thailand ก็มี Openchat ที่จะคอยให้คำแนะนำที่ให้คำปรึกษาโดยเหล่าสาวๆ Huobi girl โดยสามารเข้าร่วมได้ที่
https://line.me/ti/g2/Tx52EAt9M7AG1pQlYYuq6Q

สคัคร Huobi Thailand ได้ที่นี่

 

3 1 vote
Article Rating
Article Exchange Project review
Writer
การสมัครรับข้อมูล
แจ้งเตือนสำหรับ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Maybe You Like

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x