fbpx

VIV3 – ตลาด NFT เพื่อส่งเสริมศิลปินและผู้สร้างสรรค์

ยาวไปอยากเลือกอ่าน แสดง Composability Free to mint Special Drops Game items เรามีความยินดีที่จะประกาศ VIV3 ซึ่งเป็น marketplace แห่งแรกบน Flow VIV3 ก่อตั้งขึ้นจากความเชื่อที่ว่าเราเป็นจุดเริ่มต้นของการเปลี่ยนแปลงจากการเป็นเจ้าของทาง physical ไปสู่ดิจิทัล วิสัยทัศน์ของเราคือการเพิ่มศักยภาพให้กับผู้คนนับพันล้านในการสร้างแลกเปลี่ยนและเป็นเจ้าของผลงานท

VIV3 – ตลาด NFT เพื่อส่งเสริมศิลปินและผู้สร้างสรรค์

5 Feb 2021
ยาวไปอยากเลือกอ่าน แสดง

เรามีความยินดีที่จะประกาศ VIV3 ซึ่งเป็น marketplace แห่งแรกบน Flow VIV3 ก่อตั้งขึ้นจากความเชื่อที่ว่าเราเป็นจุดเริ่มต้นของการเปลี่ยนแปลงจากการเป็นเจ้าของทาง physical ไปสู่ดิจิทัล วิสัยทัศน์ของเราคือการเพิ่มศักยภาพให้กับผู้คนนับพันล้านในการสร้างแลกเปลี่ยนและเป็นเจ้าของผลงานที่มีค่าที่สุดในโลก

 

เพื่อช่วยให้เราบรรลุวิสัยทัศน์นี้  เรากำลังสร้าง Flow ซึ่งเป็นแพลตฟอร์ม smart contract ที่ปรับขนาดได้สูง  ซึ่งมอบประสิทธิภาพที่จำเป็นสำหรับแอปพลิเคชันระดับโดยไม่กระทบต่อการกระจายอำนาจ

ศิลปิน  สตูดิโอ  เกม  และแบรนด์ต่าง ๆ สามารถใช้ VIV3 เพื่อสร้างโทเค็นที่เหมือนใคร  ซึ่งแต่ละชิ้นจะแสดงถึงการสร้างสรรค์แบบดิจิทัลของพวกเขาบน Flow blockchain เป็น NFT (Non Fungible Tokens) โดย NFT เหล่านี้จะถูกซื้อโดยแฟน ๆ นักสะสม  นักเล่นเกม  และผู้ค้าสินทรัพย์ดิจิทัล

VIV3 อยู่ในช่วงเบต้าในเดือนที่ผ่านมา โดยในช่วงเวลานั้นมีการสร้างผลงานศิลปะ 115 ชิ้นและวางจำหน่าย  โดยมี 29 ชิ้นถูกซื้อไปแล้วในช่วงเดือนที่แล้วเพียงอย่างเดียว ผู้ใช้ VIV3 ในยุคแรก ๆ บางคนเป็นศิลปินที่มีชื่อเสียงเช่น Anne Spalter ซึ่งเป็นที่รู้จักจากผลงานสาธารณะขนาดใหญ่ในนิวยอร์กซิตี้และฮ่องกง (ขายหมดแล้ว)

 

Composability

บน VIV3 ผลงานทั้งหมดที่ผู้สร้างแต่ละคนสร้างขึ้นจาก blockchain smart contract ของตนเอง ในการดำเนินการดังกล่าว  แอปพลิเคชันใด ๆ ในระบบนิเวศของ Flow สามารถผสานรวมโดยตรงกับสัญญาจากศิลปินแต่ละคน  แทนที่จะเป็น marketplace pool ทั้งหมด สิ่งนี้ช่วยให้มีกรณีการใช้งานใหม่ ๆ มากมายที่สามารถสร้างขึ้นบนสินทรัพย์หรือคอลเลกชันแต่ละรายการ  ปลดล็อกการทดลองและการเพิ่มคุณค่าที่ไม่เคยมีมาก่อน

Free to mint

การปรับใช้ smart contract  , blockchain minting และค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรมทั้งหมดนี้ครอบคลุมโดย VIV3 ดังนั้นผู้สร้างจึงสามารถมุ่งเน้นไปที่สิ่งที่พวกเขาทำได้ดีที่สุด โดยครีเอเตอร์มีรายได้ 87.5% จากการขายผลงานโดยตรง นอกจากนี้พวกเขาสามารถสร้างรายได้มากถึง 10% จากการขายคืนสินทรัพย์เดียวกันนี้เมื่อพวกเขาได้รับการซื้อขายแบบเพียร์ทูเพียร์ในตลาดกลาง VIV3

Special Drops

วันนี้เรากำลังประกาศความร่วมมือกับ Ben Mauro หนึ่งในศิลปิน concept design ที่ดีที่สุดในโลก โดยเบ็นทำงานในภาพยนตร์เรื่องโปรดของเราเช่น The Hobbit Trilogy, Valerian และ the city of a thousand planets, Mortal Engines, The Spiderman 2, Elysium, Chappie และเกม Call of Duty และ Halo โดยเรารู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่จะประกาศว่าเกมการ์ดสะสม EVOLUTION ของ Ben Mauro กำลังจะมาถึง Flow โดยของสะสมจะถูกสร้างใหม่และซื้อขายบน VIV3 และสามารถซื้อเป็นแพ็คได้! ลงทะเบียนเพื่อคุณจะได้ไม่พลาด

Art

เราภูมิใจที่จะประกาศผลงานที่เพิ่งสร้างเสร็จใหม่ ๆ ของศิลปะจาก Remo Camero , Gisel Florez , Jonas Kasper Jensen และ Daim

Remo Cameroเป็นศิลปินมัลติมีเดียร่วมสมัยที่มีผลงานหลากหลายประเภทตั้งแต่ Fine art, Street art, Digital art, Photography, Video และ Sound ผลงานของเขาได้จัดแสดงในสถานที่ต่างๆเช่น Carousel Du Louvre, Sydney Biennale, Tate, Upfest และอื่น ๆ

Gisel Florezเป็นศิลปินด้านเทคนิคการใช้กล้องและวิดีโอแบบแมนนวล ที่ผสมผสานเข้าด้วยกันกับ conceptual practice จากบล็อกเชนไปสู่ความเป็นจริง  เสมือนเธอผสานความอยากรู้อยากเห็นทางศิลปะของการพัฒนาทางวิทยาศาสตร์เข้ากับปฏิสัมพันธ์ของแสงและกระบวนการ organic 

Jonas Kasper Jensenเป็นศิลปินภาพในโคเปนเฮเกน เขาเรียนที่ The Royal Academy of Fine Arts, Copenhagen ร่วมกับการฝึกฝนของเขาเอง โดย Jonas Kasper Jensen เป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มศิลปิน Lehman Brothers

Daïm เป็นอัลกอรีสต์มุสลิมเชื้อสายฮังการี – แคนาดา เขาเป็นผู้เข้ารอบสุดท้ายของ NFT Awards 2020 นักวิจัยและผู้ปรับปรุงสิ่งมหัศจรรย์ทางคณิตศาสตร์ที่เป็นอมตะ  นักสำรวจทิวทัศน์ GAN ที่ไร้ขีดจำกัด , ผู้เขียนแถลงการณ์ของ Apeirographer; ผู้ดูแล exotic fractal Pickover Biomorphs ที่แปลกใหม่ และผู้ค้นพบความไม่สิ้นสุดของ pareidolic Anthropobrots ใน Apeiropolis Multiset

Game items

วันนี้เรากำลังเปิดเผยความร่วมมือกับ B-SIDE Games Chainmonsters พัฒนาโดย B-Side Games เป็นเกมออนไลน์แบบผู้เล่นหลายคนข้ามแพลตฟอร์มตัวใหม่ที่น่าตื่นเต้น  ซึ่งคุณจะได้จับ  ต่อสู้  แลกเปลี่ยน  และแข่งขันกับสัตว์ประหลาดดิจิทัลในประสบการณ์ multiplayer open world

เราภูมิใจที่ได้ร่วมงานกับ B-SIDE Games เพื่อให้ผู้สนับสนุน Chainmonsters สามารถแลกเปลี่ยนสินทรัพย์ดิจิทัลบน VIV3 ได้ Chainmons และ Game Alpha Access จะเปิดให้ซื้อขายบน VIV3 เร็ว ๆ นี้

Chainmon ในแบบ Crystal จะมีให้เฉพาะในแคมเปญ Kickstarter นี้  และมีความแตกต่างผ่านเอฟเฟกต์ภาพที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ในเกมทั้งหมดจะมี Crystal Chainmons เพียง 600 ชิ้นทำให้เป็นของสะสมหายากที่เป็นที่ต้องการอย่างมาก

นี่ไม่ใช่ทั้งหมดที่ขายใน Kickstarter ดังนั้นเราจะวางจำหน่ายสินค้าที่เหลืออยู่ไม่กี่ตัวในตลาด VIV3 ในอีกไม่กี่วันข้างหน้า!

เกี่ยวกับ VIV3

ทีมงาน VIV3 ตั้งอยู่ในปารีส ฝรั่งเศส และพาโลอัลโต แคลิฟอร์เนียสหรัฐอเมริกา โดยนำเอาวัฒนธรรมและเทคโนโลยีที่เป็นเอกลักษณ์มารวมกัน ก่อนหน้านี้ทีมงานเบื้องหลัง VIV3 ได้สร้างและปรับขนาดผลิตภัณฑ์สำหรับผู้บริโภค  โดยเริ่มจากศูนย์จนมีผู้ใช้มากกว่าสามล้านคน

เว็บไซต์: https://viv3.com

Discord: https://discord.gg/xcBrpk9QB7

ทวิตเตอร์: https://twitter.com/VIV3com

Creator onboarding : https://forms.gle/WehzpcE5nkV4NC9Q6

0 0 vote
Article Rating
Article News
Writer
การสมัครรับข้อมูล
แจ้งเตือนสำหรับ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Maybe You Like

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x