fbpx

[Review] Bitkub เว็บเทรดน้องใหม่กับการลิสต์เหรียญแบบมีศักยภาพ โดยคุณต้น สกลกรย์ สระกวี ผู้ก่อตั้งกลุ่ม Bitcoin Thai Club และ คุณแบงค์ อธิชนัน พูลเกษ อดีตผู้บริหารของ Goldman Sachs

จากกระแสการตื่นตัวคริปโตเมื่อกลางปี2017 และมาสู่การเติบโตอย่างก้าวกระโดดในหลายๆด้าน ในปี2018นี้ได้เกิดการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ในไทย ทั้งการก้าวเข้ามาของบริษัทขนาดใหญ่ที่เข้ามาทำการระดมทุน หรือการทำ ICO เป็นครั้งแรก และการเปิดตัวของเว็บเทรดที่มีขึ้นอย่างดุเดือดในปีนี้ วันนี้เราจะมาพูดถึง Bitkub เว็บเทรดน้องใหม่ที่พึ่งเปิดตัวมาล่าสุดครับ

[Review] Bitkub เว็บเทรดน้องใหม่กับการลิสต์เหรียญแบบมีศักยภาพ โดยคุณต้น สกลกรย์ สระกวี ผู้ก่อตั้งกลุ่ม Bitcoin Thai Club และ คุณแบงค์ อธิชนัน พูลเกษ อดีตผู้บริหารของ Goldman Sachs

426
21 May 2018

จากกระแสการตื่นตัวคริปโตเมื่อกลางปี2017 และมาสู่การเติบโตอย่างก้าวกระโดดในหลายๆด้าน ในปี2018นี้ได้เกิดการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ในไทย ทั้งการก้าวเข้ามาของบริษัทขนาดใหญ่ที่เข้ามาทำการระดมทุน หรือการทำ ICO เป็นครั้งแรก และการเปิดตัวของเว็บเทรดที่มีขึ้นอย่างดุเดือดในปีนี้ วันนี้เราจะมาพูดถึง Bitkub เว็บเทรดน้องใหม่ที่พึ่งเปิดตัวมาล่าสุดครับ

การออกแบบ (Design User Interface)

สำหรับการออกแบบของ Bitkub ถือว่าง่ายต่อการใช้งานและไม่ซับซ้อน เข้าใจง่าย ดูเป็นมิตร
ตัวหนังสืออ่านง่าย รองรับผู้ใช้2ภาษาคือ ไทยและอังกฤษ ตัวระบบถือว่าเสถียรในระดับนึง โดยรวมจัดว่าน่าใช้งานครับ

การเทรดและเครื่องมือเทรด

โดยทางเว็บมีเครื่องมือให้ใช้2แบบ คือ Limit Order กับ Market Order
Limit Order คือตั้งซื้อขายในราคาที่เรากำหนดไว้ ถ้าราคายังไม่ถึงจะไม่เกิดการเทรด
Market Order คือซื้อขายตามราคาตลาด โดยจะเป็นการไล่ซื้อขึ้นไป ซึ่งเครื่องมือตัวนี้เราแค่ใส่จำนวนเงินเข้าไป และกดยืนยัน จากนั้นระบบจะทำการไล่ซื้อหรือขายจนเงินหรือเหรียญจะหมดจากที่เรากำหนดไว้

 

สภาพคล่องของตลาด (Market Liquidity)

สำหรับปริมาณการเทรด ณ ขณะนี้ของเว็บเทรดน้องใหม่อย่าง Bitkub ยังถือว่าไม่มาก จะไม่กล่าวถึงOMGเพราะคนไทยส่วนมากรู้จักเหรียญตัวนี้ดีอยู่แล้ว ดังนั้นที่น่าสนใจคือ ในอนาคตตัวเว็บเทรดจะเปิดเทรดเหรียญที่มี Potential ที่ดีอีก2ตัว คือ ADA-Cardano และ WAN-Wanchain ซึ่งทั้งคู่ถือว่าเป็นเหรียญน้องใหม่ที่พึ่งมีการระดมทุนไปเมื่อปีที่แล้ว แต่ที่น่าสนใจคือทีมงานที่เหรียญทั้งสองถือว่าเป็นคนมีฝีมือในวงการคริปโต นอกจากนี้ในไทยการเล่นคู่เทรดนี้ยังไม่มีรองรับในตลาดอื่น อาจกล่าวได้ว่าถ้าอยากซื้อเหรียญเหล่านี้เทรดคู่กับสกุลบาทในอนาคต คงต้องมาที่ Bitkub.com อย่างแน่นอน

 

หน้าเหรียญคงเหลือ Coins Balance

ปัจจุบันการฝาก-ถอนเหรียญของเว็บเทรดนั้นมีสภาพคล่องสูง มีความรวดเร็วในการถอนถ้าเทียบกับเว็บเทรดอื่นในไทยถือว่าเป็นอันดับต้นๆ ส่วนนึงเพราะวิสัยทัศน์ของคุณต้น สกลกรย์ สระกวี ที่เคยเป็นนักเทรดมาก่อน และเล็งเห็นความสำคัญของความคล่องตัว ดังนั้นการฝากถอนของเว็บเทรดนี้จึงมีสภาพคล่องที่ดี

การรองรับระดับสากล

ปัจจุบันตัวเว็บของ Bitkub รองรับเบอร์โทรศัพท์2ประเทศ คือ TH(+66) ของประเทศไทย
และSG(+65)ของประเทศสิงคโปร์ ส่วนภาษาตัวเว็บรองรับ2ภาษาคือไทยและอังกฤษ

ค่าธรรมเนียมของตลาดเทรดแห่งนี้ Market Fee

ค่าธรรมเนียมในการเทรดของเว็บเทรดแห่งนี้ คือ 0.25%
เมื่อเทรด1000บาทจะเสีย2.5บาทเป็นค่าธรรมเนียมในการเทรด หากสมัครตอนนี้จะได้ค่าธรรมเนียมคืนหรือCashBackที่ 40% ของค่าธรรมเนียม และหากสมัครด้วย RefferalCode
เจ้าของ RefferalCode จะได้อีก60%ที่เหลือ ซึ่งตอนนี้ทาง Bitkub จะให้ FEE CREDIT ซึ่งเอาไว้จ่ายค่าธรรมเนียมการเทรดจำนวน 1,000 บาท ต่อหนึ่งไอดี ใครยังไม่สมัครอยากให้สมัครทิ้งไว้ก่อน เพราะทางเราก็ไม่ทราบว่าโปรโมชั่นนี้ ทางBitkubจะจัดถึงเมื่อไหร่

ค่าธรรมเนียมในการถอนคริปโต ปัจจุบันมีการเทรดเพียง2สกุลคือ BTC ETH
ค่าธรรมเนียมของBTCอยู่ที่ 0.0005BTC ต่อการถอน1ครั้ง
และค่าธรรมเเนียมการถอนของETHอยู่ที่ 0.005ETH ต่อการถอน1ครั้ง
สำหรับค่าธรรมเนียมในการถอนเข้าธนาคาร โดยปัจจุบันสำหรับธนาคาร Kasikorn อยู่ที่ 20บาท

ค่าธรรมเนียมในการถอนเข้าธนาคาร สำหรับค่าธรรมเนียมนั้น ทาง Bitkub คิดตามจริงเนื่องด้วยบัญชีนิติบุคคล หากถอนเข้าบัญชีกสิกรจะเสียค่าธรรมเนียม20บาทและยอดการถอนต่อครั้งไม่เกิน5แสนบาท หากถอนเข้าบัญชีธนาคารอื่น ทำเสียค่าธรรมเนียมการถอนตามเรทโดยแบ่งเป็น3ช่วง

ช่วงไม่เกิน1แสนบาทคิด20บาทต่อครั้ง
ช่วงการถอน1แสนบาทขึ้นไปแต่ไม่เกิน5แสนบาทคิด75บาทตั้งครั้ง
และช่วงการถอนตั้งแต่5แสนบาทขึ้นไปแต่ไม่เกิน2ล้านบาทคิดที่200บาทต่อครั้ง

โดยช่วงการถอนเงินบาท ระบบจะทำการถอนในช่วงเวลา 11.00น. ถึง 18.00น.
ดังนั้นหากยื่นการถอนเกิน18.00น.ทางระบบจะพิจารณาคำสั่งถอนในช่วงเวลาทำการของวันถัดมา

 

ความปลอดภัย

เรื่องความปลอดภัยของเว็บเทรด Bitkub อยู่ในเกณฑ์ที่ปลอดภัย ระบบมีความคล้ายเว็ยเทรด Binance หากใครเคยใช้มาก่อน คือจะมีการยืนยันด้วย2FA แล้วมีเมลแจ้งเตือนทุกครั้งที่มีการเข้าระบบ ถือว่าเป็นความปลอดภัยมาตรฐานที่ทุกเว็บเทรดควรให้ความสำคัญ

มีจุดที่น่าสนใจคือทาง Bitkub ได้เพิ่ม Facebook Login และ Google Login ดังนั้นในอนาคตเราอาจได้เห็นการ Login ผ่าน Facebook ก็เป็นได้

ความโปร่งใส

ทาง Bitkub ได้มีการจดทะเบียนกับกรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์หรือ DBD
แบ่งเป็น 2บริษัท คือ  Bitkub Online Co., Ltd. และ Bitkub Blockchain Technology Co., Ltd. โดย Bitkub Online Co., Ltd.  ทุนจดทะเบียน 50ล้านบาท จดทะเบียนวันที่29เดือนกรกฎาคม2559 และ Bitkub Blockchain Technology Co., Ltd. ทุนจดทะเบียน 8ล้านบาท จดทะเบียนวันที่28กุมภาพันธ์2561

กิจกรรม

ทาง Bitkub ได้จัดกิจกรรม THE CHALLENGE IS ON! และ Bi-Weekly Challenge

THE CHALLENGE IS ON!
เป็นการแข่งขันการเทรด BTC หรือ ETH ตามอันดับปริมาณสูงสุด
ระยะเวลากิจกรรม: 9 พฤษภาคม – 30 มิถุนายน 2018

Bi-Weekly Challenge
แจกเหรียญมูลค่า 100,000 บาท จำนวน 10 รางวัลทุกๆ2สัปดาห์!
แจก Bitcoin หรือ Ethereum ตามอันดับ % กำไรสูงสุด
ระยะเวลากิจกรรม: 9-20 พฤษภาคม, 21 พฤษภาคม-3 มิถุนายน , 4-17 มิถุนายน , 18 – 30 มิถุนายน เท่านั้น
โดยสามารถตามข่าวสารกิจกรรมได้ที่ bitkub.com/campaign

วิสัยทัศน์ของผู้ก่อตั้ง

จากการที่ผู้ก่อตั้ง คุณต้น สกลกรย์ สระกวี ผู้ก่อตั้งกลุ่ม Bitcoin Thai Club และ คุณแบงค์ อธิชนัน พูลเกษ  อดีตผู้บริหารของ Goldman Sachs เป็นผู้คร่ำหวอดในวงการการเงินและคริปโตมาอย่างยาวนาน โดยเฉพาะคุณต้นที่มีชื่อเสียงในเรื่องของการเทรดและการลง ICO จะเข้าใจว่าเว็บเทรดมีปัญหาตรงไหน ขาดอะไร หรือต้องแก้ไขอะไร จากการใช้งานเว็บเทรด Bitkub ทำให้เห็นว่าคุณต้นให้ความสำคัญกับความคล่องตัวในการฝากถอนและทีมงานซัพพอร์ตมาก ซึ่งจุดนี้เป็นเรื่องที่เป็นปัญหาทำให้เว็บเทรดเจ้าดังในอดีตอย่าง Poloniex เสียจุดยืนมาแล้ว

ข้อมูลเพิ่มเติม : medium.com/bitkub/คุณต้น-สกลกรย์-สระกวี-ผู้ก่อตั้งและเป็น-ceo-ของบริษัท-bitkub-online-co-d2a5f3aa7981

 

 

ความเสี่ยง

แม้ว่าเว็บเทรดจะมีความน่าเชื่อถือมากแค่ไหน แต่อะไรก็เกิดขึ้นได้ สำหรับคนที่เข้ามาซื้อขายหากท่านเป็นผู้ถือยาว แนะนำให้โอนกลับเข้า Wallet ส่วนตัวครับ การแฮคอาจเกิดขึ้นได้ทุกเมื่อ ในเมื่อความเสี่ยงท่านคือผู้รับท่านก็ควรเลือกและรับผลที่จะตามมาด้วยตนเอง การป้องกันดีกว่าการคาดหวังครับโลกนี้เต็มไปด้วยความไม่แน่นอน

สรุป

จากความเห็นส่วนตัวผมเห็นว่าเว็บเทรดนี้เหมาะสมในการเทรดมาก แต่อาจจะประสบปัญหาสภาพคล่องในช่วงแรก แต่การลิสต์เหรียญแบบมีศักยภาพ การโอนออกเร็ว การถอนเงินเร็ว ถือเป็นจุดขายสำคัญที่ยังหาได้ยากในไทย โดยส่วนตัวสำหรับสายขนหรือ Arbitrage ก็ถือว่าใช้ได้เพราะโอนออกค่อนข้างเร็ว สำหรับสายเทรดอาจจะต้องช่วยกันสร้างสภาพคล่องกันซะหน่อย สำหรับสายเน้นคุณค่า(VI) ที่เอาเงินเข้าเป็นบาทเพื่อไปเก็บของทุกเดือนถือว่าน่าสนใจมาก เพราะเราไม่สามารถซื้อ ADA หรือ WAN ด้วยเงินบาทจากที่อื่นได้ยกเว้นที่นี่ และการโอนออกไปเก็บที่กระเป๋าส่วนตัวก็ค่อนข้างเร็ว

Exchange
Writer
  การสมัครรับข้อมูล  
แจ้งเตือนสำหรับ

Maybe You Like