fbpx

รัฐบาลออสเตรเลียใจป้ำ!! ควักเงินลงทุนในธุรกิจ Crypto เพื่อโปรโมทการท่องเที่ยวในประเทศ

วันนี้ก็จะมานำเสนอข่าวเกี่ยวกับเหรียญคริปโตและรัฐบาลประเทศออสเตรเลียให้เพื่อนๆทุกคนได้อ่านกันนะครับ

รัฐบาลออสเตรเลียใจป้ำ!! ควักเงินลงทุนในธุรกิจ Crypto เพื่อโปรโมทการท่องเที่ยวในประเทศ

9 Aug 2018

 

จากประกาศอย่างเป็นทางการของแหล่งข่าวเมื่อวันที่1 สิงหาคมที่ผ่านมาบอกว่า  รัฐบาลแห่งรัฐควีนส์แลนด์ในออสเตรเลีย จะสนับสนุนการลงทุนในธุรกิจ crypto ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งในการระดมทุนด้านนวัตกรรมที่มีมูลค่ากว่า 8.3ล้านเหรียญเลยทีเดียว

ตามการแถลงของรัฐบาลนั้นบอกว่า TravelbyBit บริษัทที่คิดค้น platform สำหรับการชำระเงินค่าท่องเที่ยวผ่านช่องทางดิจิตอล ซึ่งเป็นหนึ่งใน70บริษัท ที่จะได้รับเงินสนับสนุน Ignite Ideas fund จากรัฐบาลออสเตรเลีย

เป้าหมายของบริษัทคือการเพิ่มจำนวนนักท่องเที่ยวให้มาเที่ยวที่รัฐควีนส์แลนด์มากขึ้นโดยการขายแพคเก็จการท่องเที่ยวควบคู่กับเงินดิจิทัล

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงนวัตกรรม Kate Jones กล่าวว่า “ เจ้าบริษัท TravelbyBit ได้คิดวิธีอันชาญฉลาดที่อำนวยความสะดวกให้นักท่องเที่ยวสามารถชำระสินค้าได้อย่างง่ายดายด้วยเงินดิจิทัลซึ่งตอบโจทย์กับการเพิ่มขึ้นของธุรกิจที่ยอมรับการชำระสินค้าผ่านเงินดิจิทัลในเมือง ฉันเข้าใจว่าที่ TravelbyBit มุ่งเป้าไปยังสถานที่เช่น Bundaberg ซึ่งอยู่บริเวณแนวปะการัง Great Barrier Reef ก็เพื่อทำให้นักท่องเที่ยวจองสถานที่ในช่วงวันหยุดได้อย่างง่ายขึ้นอีกด้วย ”

Caleb Yeoh ผู้ร่วมก่อตั้งและ CEO ของบริษัท TravelbyBit กล่าวว่า บริษัทยังร่วมมือกับ Brisbane Airport Corporation เพื่อเปิดตัว สนามบินแห่งแรกของโลกที่เปิดรับสกุลเงินดิจิทัล และยังติดตั้งระบบ blockchain ที่เก็บข้อมูลการซื้อขายไว้ตามเมืองท่องเที่ยวต่างๆอีกด้วย เขาเสริมว่า นักท่องเที่ยวสามารถชำระเงินด้วยเหรียญ BTC, Litecoin, Dash, XEM และในอนาคตคาดว่าสามารถชำระด้วย BNB ได้เหมือนกัน

Yeoh กล่าวว่า “เรามีผู้ค้ามากกว่า150แห่งทั่วทั้งออสเตรเลียที่ใช้งานระบบของเราอยู่ และการระดมทุนนี้ก็เพื่อที่จะนำไปพัฒนา platform บริษัทของเราที่ยอมรับการใช้สกุลเงินดิจิทัลจากทั่วทุกแห่งบนโลกใบนี้ ซึ่งมันจะเป็นการสร้างงานไม่ใช่แค่ให้กับทีมงานเราเท่านั้น แต่ยังให้ครอบคลุมอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวทั่วโลกเลย”

ออสเตรเลียไม่ใช่ประเทศแรกที่นำสกุลเงินดิจิทัลมาประยุกต์ใช้กับอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว เมื่อช่วงต้นฤดูใบไม้ผลิที่ผ่านมานี้ คณะกรรมการการท่องเที่ยวแห่งชาติเยอรมัน (GNTB) ได้ประกาศว่าเริ่มยอมรับการชำระเงินด้วย BTC และสกุลเงินดิจิทัลอื่นๆ  นอกจากนั้นแล้ว ในเดือนมิถุนายนเมื่อปี2014ก็มีการเปิดตัวของ IrishCoin เพื่อกระตุ้นกราารท่องเที่ยวในไอร์แลนด์อีกด้วย โดยตัวเหรียญจะทำหน้าที่เปป็นบัตรกำนัลที่ใช้เป็นส่วนลดในร้านอาหาร โรงแรมและสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆที่ร่วมรายการ

 

Cr. https://cointelegraph.com/news/australian-state-government-invests-in-crypto-startup-to-promote-regional-tourism

0 0 vote
Article Rating
Article
Writer
การสมัครรับข้อมูล
แจ้งเตือนสำหรับ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Maybe You Like

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x