fbpx

ทำไม Blockchain ให้ความสำคัญกับเป็นส่วนตัวมากกว่า Facebook?

follow blockchain review: tinyurl.com/ycp9yeyt

ทำไม Blockchain ให้ความสำคัญกับเป็นส่วนตัวมากกว่า Facebook?

25 Dec 2018

เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับ Facebook และ Cambridge Analytica ได้เกิดอันตรายต่อความส่วนตัวของคุณ โดยมีการผูกขาดเกี่ยวกับข้อมูลของคุณ บริษัทเหล่านี้สร้างรายได้จากข้อมูล ซึ่งเป็นแนวทางผู้กำกับดูแลกฎหมายนั้นไม่สนใจจนกระทั่งเกิดเรื่องอื้อฉาว

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

ถึงแม้กระนั้นก็ยากที่จะบอกการกระทำของ Cambridge Analytica นั้นผิด จนกระทั่งยักษ์ใหญ่ Facebook นั้นถูกตีตราเรื่องละเมิดความเป็นส่วนตัวในที่สาธารณะ จุดยืนของยักษ์นั้นไม่แม้จะสนใจความเป็นส่วนตัวของผู้ใช้เลย Facebook มีความชัดเจนเกี่ยวกับความสามารถของพวกเขาในการรวบรวมและขายข้อมูลผู้ใช้ และชัดเจนที่ไม่สนใจความเป็นส่วนตัวของผู้ใช้งาน

ตามนโยบายของ Facebook สิทธิ์ในการใช้บริการของพวกเขาหมายความว่าพวกเขาเป็นเจ้าของกิจกรรมหรือข้อมูลใด ๆ ที่แบ่งปันบนแพลตฟอร์มของพวกเขา ภาพที่คุณโพสต์? มันก็เป็นของ Facebook เวลาที่คุณคลิก “ถูกใจ” พวกเขาอาจขายข้อมูลนั้นให้กับผู้โฆษณาที่เสนอราคาสูงสุดเพื่อกำหนดเป้าหมายที่โฆษณาให้กับคุณ

การหลีกเลี่ยงการขโมยข้อมูลส่วนตัว

ความกลัวเรื่องความเป็นส่วนตัวนั้น เริ่มขยายตัวขึ้นเรื่อยๆพร้อมกับจำนวนผู้ใช้บริการการป้องกันการโจรกรรมข้อมูลที่เพิ่มขึ้น ปัญหาหลักที่ Facebook และบุคคลต้องเผชิญคือการต้องยืนยันตัวตนว่าใครเป็นเจ้าของมัน

ส่วนหนึ่งของข้อมูลที่ Facebook รวบรวมมันรวมถึงข้อมูลที่สามารถระบุตัวบุคคลได้ นอกจากนี้บริษัทยังรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับผู้อื่นในเครือข่ายของคุณ ซึ่งเป็นความจริงที่ว่าผู้ใช้หลายคนคิดว่าการละเมิดความไว้วางใจในแพลตฟอร์มโซเชียล

โชคดีการกระทำเหล่านี้ไม่ได้สูญสลายหายไปและได้รับการสนับสนุนเพิ่มขึ้นทางเลือกที่แยกตัวตนออกจากข้อมูลผู้ใช้ ซึ่งแตกต่างจาก Facebook ซึ่งผูกข้อมูลการตลาดใดๆกับตัวตนของผู้ใช้ Blockchain สามารถแยกข้อมูลและแยกข้อมูลที่มีผลต่อความเป็นส่วนตัวของคุณ จากข้อมูลที่เป็นประโยชน์สำหรับนักการตลาด (ประชากร, นิสัย ฯลฯ ) ยิ่งไปกว่านั้นระบบรวบรวมข้อมูลของ Facebook ไม่ได้เลือกที่จะให้สิทธิ์ผู้ใช้ทั้งหมด เทคโนโลยีการกระจายอำนาจ (DLT) ให้ผู้ใช้มีอำนาจเหนือข้อมูลของพวกเขาและความสามารถในการได้รับประโยชน์โดยตรงจากการแบ่งปันข้อมูลหรือรูปภาพในรูปแบบของ cryptocurrency โทเค็นหรือรางวัลทางการเงินอื่นๆ

Senno CEO Elad Peled

“ ฉันเชื่อว่าผู้ใช้ควรมีโอกาสแบ่งปันข้อมูลส่วนตัวและได้รับการชดเชย ข้อมูลจะถูกเก็บไว้ในพื้นที่จัดเก็บข้อมูลแบบกระจายการ รับประกันได้ว่าจะไม่เกิดเหตุการณ์คล้ายเคมบริดจ์ในเครือข่ายของเราในขณะที่ผู้ใช้สามารถเพลิดเพลินกับการเป็นเจ้าของข้อมูลได้อย่างสมบูรณ์”

การจัดลำดับความสำคัญของความเป็นส่วนตัว

การเพิ่มอำนาจให้กับความเป็นส่วนตัวของข้อมูลบน blockchain สำหรับผู้ใช้ บุคคลสามารถกำหนดวิธีการรักษาความปลอดภัยข้อมูลของพวกเขาเช่นเดียวกับวิธีการสร้างรายได้จากการแลกเปลี่ยนข้อมูล ไม่ว่าจะขายให้กับบริษัทการตลาดหรือแบ่งปันกับบริษัทที่ตั้งเป้าหมายผู้ใช้ในกลุ่มประชากรที่คล้ายคลึงกันการคืนอำนาจของข้อมูลให้ผู้ใช้ แต่ยังเป็นไปได้อีกมาก ผู้ก่อตั้ง Daniel Gasteiger พูดถึงผลิตภัณฑ์ของเขาเน้นถึงความแตกต่างของ blockchain เขาตั้งข้อสังเกตว่า

“ โดยการจับคู่ข้อมูลและผู้บริโภคข้อมูลโดยตรง ค่าใช้จ่ายที่เรียกเก็บในปัจจุบันโดยผู้รวบรวมข้อมูลจะถูกตัดออก”

ในขณะที่บริษัทยักษ์ใหญ่ด้านเทคโนโลยียังคงหาเหตุผลเข้าข้างตนเองในการเก็บข้อมูลและการละเมิดความเป็นส่วนตัวของผู้ใช้งาน เพื่อประสบการณ์ที่ดีกว่าในการให้บริการฟรีแก่ผู้ใช้ การดำเนินการบนพื้นฐานของบล็อกเชนนั้นมีประสิทธิภาพโดยการจัดลำดับความสำคัญด้านความปลอดภัยควและความเป็นส่วนตัวของข้อมูลผู้ใช้มาเป็นอันดับแรก ซึ่งแตกต่างจาก Facebook และ Google ที่ให้คุณค่ากับข้อมูลผู้ใช้

บริษัทข้ามชาติบล็อกเชนเป็นกุญแจสำคัญในการไขประตูเข้าสู่ยุคใหม่ของการเพิ่มอำนาจแก่ผู้ใช้งาน แพลตฟอร์มส่วนใหญ่ที่ทำงานบน DLT มุ่งมั่นที่จะกำจัดคนกลางที่มีค่าใช้จ่ายสูงและยังได้รับผลกำไรจากการขายข้อมูลผู้ใช้ นอกจากนี้ยังไม่ต้องกลัวว่าจะถูกละเมิดความเป็นส่วนตัว

ท้ายที่สุดจะสามารถควบคุมความเป็นส่วนตัวได้มากขึ้น และความสามารถที่เพิ่งค้นพบใหม่ของผู้ใช้ว่าข้อมูลเหล่านี้ถูกสร้างรายได้อย่างไรและเรียกอำนาจด้านข้อมูลของตัวเองจากยักษ์ใหญ่ด้านเทคโนโลยี นี่คือจุดเน้นย้ำโดย Matias Travizano ผู้ร่วมก่อตั้งและซีอีโอของ Wibson โซลูชั่น blockchain ที่พยายามที่จะช่วยให้ประชาชนสามารถสร้างรายได้จากข้อมูลของพวกเขาในคำพูดของเขา

“ เราได้เห็นแนวทางสองสามประการเกี่ยวกับระบบของข้อมูลส่วนบุคคลที่สามารถพัฒนาได้ สิ่งที่เราไม่ต้องการคือศูนย์กลางของการควบคุม และนั่นเป็นเหตุผลที่เราใช้ blockchain ซึ่งผู้บริโภคสามารถควบคุมข้อมูลส่วนบุคคลและทำธุรกรรมโดยตรงกับผู้ซื้อข้อมูล ขณะนี้เป็นเวลาสำหรับผู้บริโภคที่จะเป็นเจ้าของข้อมูลของพวกเขา พวกเขาควรจะได้กำไรจากมัน “

การตอบโต้ของยักษ์ใหญ่

หนึ่งในการตอบโต้โดยที่ Facebook สื่อยักษ์ใหญ่ที่ปรากฏในระหว่างคำให้การของ CEO Mark Zuckerberg ที่ Capitol Hill โดยมีข้อสังเกตว่า “เราเห็นว่า Facebook เป็นแพลตฟอร์มสำหรับทุกความคิดถือว่ายอมรับได้” คำแถลงบริษัทตรวจสอบและสแกนการสนทนาส่วนตัวของ Messenger ระหว่างผู้ใช้การบล็อกเนื้อหาที่ละเมิดกฎของบริษัทหมายความว่า Facebook ยังคงควบคุมทั้งหมดโดยไม่ต้องรับผิดชอบใด ๆ ต่อผู้ใช้

หากไม่มีกฎระเบียบที่เหมาะสมกับความสนใจของผู้ใช้งานมากขึ้นบุคคลจำนวนมากมีแนวโน้มที่จะหนีจากเครือข่ายสังคมออนไลน์ นอกจากนี้บริษัทยังดูถูก Cryptocurrency ซึ่งแสดงให้เห็นโดยการห้ามโฆษณาบริการใหม่ที่ใช้ Blockchain เน้นถึงภัยคุกคามที่แท้จริง

Blockchain และการขยาย Cryptocurrency ซึ่งเป็นปรากฏการณ์ที่สร้างความหนักใจให้กับ บริษัทเช่น Facebook ซึ่งเป็นสิ่งที่น่าสนใจอย่างยิ่ง ในขณะที่การต่อสู้เพื่อความเป็นส่วนตัวของผู้ใช้ที่เพิ่มขึ้นฉุดแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียอาจสูญเสียไปกับบริการบนบล็อกเชนที่ให้ความสำคัญกับผู้ใช้มากกว่าผลกำไร

Guide & Analytics News
, , ,
Writer

Maybe You Like