fbpx

ทำเงินง่ายๆ กับการ Arbitrage ผ่าน Satang Pro

ก่อนอื่นเลยนะคะ จะขออธิบายก่อนว่า Arbitrage (อาร์บิทราจ) คือ อะไร ถ้าอธิบายให้เห็นภาพง่ายๆ อาร์บิทราจ ก็คือ การทำกำไร จากส่วนต่างราคา ในสินค้าชนิดเดียวกัน หรือหุ้นตัวเดียวกัน แต่ราคาตลาดต่างกัน. ซึ่งอาศัยช่องว่างส่วนต่างของราคานี้ในการทำกำไร. แต่ส่วนต่างนี้จะมากหรือน้อยก็ขึ้นกับช่วงเวลาแต่ล่ะช่วง. และปัจจัยอื่นๆ ร่วมด้วย ยกตัวอย่างง่ายๆ. ราคาส้ม ตล

ทำเงินง่ายๆ กับการ Arbitrage ผ่าน Satang Pro

30 Nov 2018

ก่อนอื่นเลยนะคะ จะขออธิบายก่อนว่า Arbitrage (อาร์บิทราจ) คือ อะไร

ถ้าอธิบายให้เห็นภาพง่ายๆ อาร์บิทราจ ก็คือ การทำกำไร จากส่วนต่างราคา ในสินค้าชนิดเดียวกัน หรือหุ้นตัวเดียวกัน แต่ราคาตลาดต่างกัน. ซึ่งอาศัยช่องว่างส่วนต่างของราคานี้ในการทำกำไร. แต่ส่วนต่างนี้จะมากหรือน้อยก็ขึ้นกับช่วงเวลาแต่ล่ะช่วง. และปัจจัยอื่นๆ ร่วมด้วย

ยกตัวอย่างง่ายๆ.

ราคาส้ม ตลาดกลาง กิโลกรัมล่ะ 40 บาท
แต่ ราคาส้มในตลาด A มีคนขายส้มเยอะ แม่ค้าจึงลดราคา ขายส้มอยู่ที่ กิโลกรัมล่ะ 35 บาท. และราคาส้มในตลาด B ยังขายส้มอยู่ในราคาปกติ ที่ กิโลกรัมล่ะ 40
ซึ่งถ้าเราซื้อส้มจากตลาด A แล้วนำไปขายที่ตลาด B. เราก็จะทำกำไรจากส่วนต่างตลาดนี้อยู่ที่ 5 บาท/กิโลกรัม

แต่ในตลาดหุ้นหรือตลาดคริปโต ก็จะแตกต่างจากนี้นิดหน่อย
ยกตัวอย่าง เช่น
ในวันที่ 12 พฤศจิกายน 2018 ที่ผ่านมา
ราคา Bitcoin ณ Satang pro Exchange. อยู่ที่ 209,800 บ. แต่ราคา Bitcoin ที่ Binance Exchange อยู่ที่ $6,438.09 หรือประมาณ 202,799 บาทโดยประมาณ. จะเห็นได้ว่า. ราคาส่วนต่างของตลาดอยู่ที่ประมาณ 7,000 บาทต่อ 1 Bitcoin.

ซึ่งการที่เราจะซื้อ Bitcoin จาก 2 Exchange นี้ โดยการซื้อ Bitcoin จาก Binance เพื่อมาขายกับ Satang pro นั้น เราไม่สามารถใช้เงินบาทไปซื้อที่ Binance โดยตรงได้. ( เพราะ Binance เป็น exchange ต่างประเทศ และแน่นอนเขาไม่ซัพพอร์ตไทยบาท )
ดังนั้นเราต้องเช็คว่า หากเราจะซื้อ Bitcoin ที่ Binance ต้องใช้ Currency อะไร
และเราก็จะเห็นคู่แพ Bitcoin กับ Currency อื่นๆ อยู่มากเหมือนกัน. แต่หนึ่งในนั้น ก็มี Bitcoin กับ Usdt. ( เหรียญ stable coin) ซึ่งถ้าเราใช้Usdt ในการ Arbitage ครั้งนี้ น่าจะเป็นทางเลือกที่ดีสุด ( เพราะอย่างน้อยก็ลดความเสี่ยงเรื่องความผันผวนของราคาได้บ้าง ) และที่เลือก Usdt ก็เพราะมาตรงกับเว็บ Satan pro Exchange เว็บเทรดสัญชาติไทยเรา เขาก็ซัพพอร์ต Usdt ด้วย. ถูกใจนักเทรด Arbitrage อย่างอิชั้ลยิ่งนัก lol. ( แอบอวย Satang Pro นิดหนึ่งค่ะ55.) เพราะทำให้การ Arbitrage เว็บไทยกับเว็บนอกง่ายขึ้นไปอีกค่ะท่านผู้ชม!

มาเข้าเรื่องกันต่อค่ะ…ถึงตอนนี้หลายคนคงถึงบางอ้ออออกันแล้ว ว่าจะทำกำไรจากการ Arbitrage นี้ยังไง.

ง่ายๆเลย ก็คือ ถ้าคนที่ไม่มีเหรียญ หรือ coin อื่นอยู่ใน exchange ก็สามารถใช้เงินไทยบาทเรานี่แหล่ะ. แลกหรือเทรด เป็น Usdt ที่ Satang pro แล้วก็ withdrew ( โอน ) Usdt ไปยัง Binance ….พอ Usdt ไปถึง Binance ก็เอา Usdt ไปเทรดเป็น Bitcoin จากนั้นก็ withdrew กลับมาเว็บไทย Satan pro และสุดท้ายคือ ขาย Bitcoin เป็นไทยบาทอีกที เป็นอันเสร็จสิ้น!!! (***หากคุณคือมือใหม่ที่ยังไม่เคยเทรดมาก่อน เรามีขั้นตอนสอนแบบละเอียดด้านล่างกระทู้ค่ะ)

โดยที่ จขก คำนวนคร่าวๆ วันนั้น. ถ้าเราใช้ ทุนที่ 1 แสนบาท ต่อการ Arbitrage 1 รอบ. เราจะทำกำไรได้ประมาณ 3,450 บาท/รอบ กันเลยทีเดียว.. ( ตัวเลขนี้ยังไม่รวมหักค่า fee นิดหน่อย ) ถือว่าเยอะมากๆ เพราะวันหนึ่งถ้าเราทำได้หลายรอบ ก็เป็นรายเสริมที่น่าสนใจ และเป็นอีกช่องทางง่ายๆที่ใครๆ ก็ทำได้

26VIEW.illo-articleLarge.jpg

ทั้งหมดนี้ จขก พยายามจะอธิบายและชี้ให้เห็นช่องทางอีกช่องทางในการทำรายได้ ที่นอกเหนือจากการเทรดทั่วไป เรายังสามารถทำกำไรกับการ Arbitrage ได้อีกด้วย
แต่ถึงยังไงการ arbitrage เองก็มีความเสี่ยงอยู่เหมือนกัน เช่น

 • ( price changing risk ) คือ ช่วงเวลาระหว่างที่เรา hold เหรียญรอการเทรด ซึ่ต้องทำแข่งกับเวลา ราคาเหรียญอาจจะตก จนอาจจะทำให้เราขาดทุน หรือ อาจจะพุ่งขึ้นไปทำให้มีกำไรมากกว่าที่คำนวณไว้ตั้งแรก ซึ่งก็อาจเป็นไปได้.
 • ( human mistake risk ). คือ อาจะเกิดความผิดพลาดของบุคคลเองระหว่างการทำธุรกรรม เช่น ใส่ address ผิด หรือ กรอกข้อมูลผิด เป็นต้น
 • ทั้งหมดนี้ เป็นเพียงการให้ข้อมูลเกี่ยวกับการ Arbitrage อย่างกว้างๆ หากผิดพลาดจุดไหน ประการใดต้องขออภัยไว้ ณ ทีนี้.

*****การลงทุนมีความเสี่ยงโปรดศึกษาข้อมูลให้ดีก่อนการลงทุน*****

…………………………………………………………………………………………………………………………………..

วิธีทำ Arbitrage สำหรับมือใหม่( ฉบับ จับมือพาทำ )
Abritrage procedure: Satang Pro/Binance

 1. สมัครเปิด account ที่เว็บเทรด Binance ตามลิ้งค์ www. Binance.com. และเว็บเทรด Satang Pro ตามลิงค์นี้ได้เลย www.satang.pro.com และ ถ่ายรูป เซลฟี่เริ่ดๆ ยืนยันตัวตนให้เสร็จสิ้น ( Create Binance and Satang Pro accounts. )
 2. หลังจากยืนยันตัวตนแล้ว. ก็ทำ verify แบงค์ที่จะใช้ทำธุรกรรมกับ Satan pro. สำคัญนะอันนี้ ถ้าเราทำกำไรได้เยอะจะได้โอนออกมาใช้ได้ถูก555. (Verify Thai bank account associated with Satang Pro )
 3. หลังจากนี้ก็เริ่มโอนเงินไทยบาท จากแบงค์ที่ Verify ไปเมื่อกี้ เข้าเว็บเทรด Satang Pro เตรียมพร้อม Arbitrage !!! (Deposit Thai baht (THB) from Thai bank account to Satang Pro)
 4. หลังจากที่โอนเงินเข้ามาแล้ว. ก็เปลี่ยนเงินไทยเป็น Usdt. โดยการเทรดคู่แพ. Usdt /THB. (After the deposit is complete, go to the USDT/THB pairing on the Satang Pro Exchange)

111.png

 1. กดเลือกคู่แพUsdt/ THB (Purchase USDT using your THB.)
 2. หลังจากที่เราได้ Usdt กันมาแล้ว. ก็ไปกดตรง Balane. เพื่อเตรียมจะโอนหรือ withdrew กันได้เลย. (After purchase, proceed to the “Balances” page)

a. 222.jpg

b.333.png

 1. หลังจากหน้า Balance ก็เลื่อนลงหา Usdt และกด withdrew เตรียมโอน (Scroll down to USDT and click “Withdraw”)
 1. เปิดเว็บเทรด Binance ขึ้นมา และล็อกอินให้เรียบร้อยพร้อมใช้งาน (Sign into your Binance account)
 2. หลังจากนั้นไปหน้า Balance ก็เลื่อนลงหา Tether( Usdt) (Go to the “Balances” page)

444.png

 1. เมื่อเจอแล้วก็กดเข้าไปตรง Tether (USDT) ….(Tether (USDT)into the search bar and click deposit.)
 2. Copy รหัส Address ตรง Usdt deposit ( Copy the USDT deposit address and go back to SatangPro withdraw form)
 3. จากนั้นกลับไปที่เว็บ Satang Pro แล้วเอา Address ที่ copy เมื่อกี้มาวางในช่อง Address ที่จะ withdrew….***ควรเช็ค Address ให้มั่นใจว่าตรงกันก่อนส่ง (Paste, and double check, the deposit address into the address slot)

555.jpg

 1. กดเลือกจำนวนที่เราต้องการส่ง. (Enter the amount you wish to send )
 2. เช็ค Address ที่เราจะส่งอีกครั้ง …เพื่อความมั่นใจ555. (Check the that the address is correct one more time)
 3. กด withdrew ได้เลย….หากมีรหัส 2-factor ก็ใส่แล้วก็ค่อยกดส่ง (Enter is 2-Factor code, and click “Create Withdraw”)

666.jpg

 1. ซึ่งหลังจากนั้นจะมี email คอนเฟิร์ม ส่งไปหาเรา ให้เราเช็ค email และคอนเฟิร์มอีกที. (A confirmation email will be sent to your email address.)
 2. รอจนกว่า Usdt จะไปโผล่ที่ Binance. ซึ่งก็ไม่นานมาก. (Wait for the USDT to arrive in your Binance account)

18.เมื่อ Usdt มาถึงแล้ว ก็กดเทรด BTC/USDT ได้เลย. (When it arrives, you can purchase bitcoin (BTC/USDT))

 1. หลังจากที่ Btc มาแล้วก็กลับไปหน้า Balance อีกครั้ง! (After purchasing bitcoin or Ethereum, go back to the “Balances” page.)
 2. หลังจากมาหน้า Balance ก็เลื่อนลงหา Bitcoin และกด withdrew เตรียมโอน. (Scroll down to bitcoin and click “Withdraw”)
 3. กลับไปยังหน้า Satang Pro. และไปที่หน้า Balance จากนั้น เลื่อนลงหา Bitcoin และกด deposit. (Back at SatangPro, on the “Balances” page, scroll to bitcoin and click “deposit”)

777.png

 1. Copy รหัส Address ของ Btc ตรง deposit. และกลับไปยังหน้า Balance ของ Binance ที่เราจะ withdrew btc ตามข้อ 20. วางข้อมูล Address และตรวจสอบความถูกต้อง ( Copy the bitcoin address provided, and go back to the Binance “Balances” page)
 2. ตรวจสอบความถูกต้องโดยการไปดู Address deposit BTC จากSatang pro อีกที (Paste, and double check, the SatangPro bitcoin address into the address slot.
 3. กดเลือจำนวนที่จะส่ง และตรวจสอบความถูกต้องอีกครั้ง( Enter the amount you wish to send, and check the address a third time)
 4. กด Submit. (Click “Submit”)
 5. กรณี มี 2 – factor ก็ ใส่ให้เรียบร้อย. (Enter 2-Factor code )
 6. ซึ่งหลังจากนั้นจะมี email คอนเฟิร์ม ส่งไปหาเรา ให้เราเช็ค email และคอนเฟิร์มอีกที. (A confirmation email will be sent to your email address)
 7. เมื่อ Btc มาถึงSatang pro ก็กดเทรด Btc/ thb ได้เลย. (When the bitcoin arrives at Satang Pro, proceed to BTC/THB)
 8. หลังจากขาย Btc เป็นไทยบาท. ก็ถือว่าภารกิจเสร็จสิ้นสมบูรณ์ค่ะ. สำหรับ Arbitrage รอบนี้ค่ะเย้ๆๆๆ. Lol. (Repeat from step 4)

ปล. อาจดูหลายขั้นตอนไปหน่อย ก็บอกไว้ตั้งแต่ต้นแล้วว่า ฉบับจับมือพาทำ555
….ย้ำอีกครั้ง การลงทุนมีความเสี่ยงอย่าลืมศึกษาข้อมูลก่อนการลงทุนนะคะ.
โชคดีร่ำรวยกันทุกคนนะคะ

Credit https://steemit.com/cryptocurrency/@agorist13/arbitrage?fbclid=iwar0bk0zaut_mbv-ckaiu7xdb_nbjliwogxq4h3_hbkxixae9eqsbcwt-mz4

5 1 vote
Article Rating
Article
Writer
การสมัครรับข้อมูล
แจ้งเตือนสำหรับ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Maybe You Like

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x